Thành viên trụ cột Sex Pistols nhận giải của BMI

Giải trí 20/07/2013 - 06:45

Với những đóng góp xuất chúng cho âm nhạc, ca sĩ kiêm nhà soạn ca khúc Johnny Rotten (57 tuổi), cựu thành viên trụ cột của nhóm nhạc punk Sex Pistols, sẽ được tổ chức bản quyền âm nhạc BMI trao giải Thần tượng.

Với những đóng góp xuất chúng cho âm nhạc, ca sĩ kiêm nhà soạn ca khúc Johnny Rotten , cựu thành viên trụ cột của nhóm nhạc punk Sex Pistols, sẽ được tổ chức bản quyền âm nhạc BMI trao giải Thần tượng tại chương trình gala tổ chức ở London vào ngày 15/10.

Rotten, với mái tóc màu da cam đặc trưng, và ban nhạc Sex Pistols đã tạo nên trào lưu dòng nhạc punk rock ở Anh và truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ khác với phong cách dữ dội của mình.

“Rotten là một thần tượng thực sự. Ông đã tạo sức ảnh hưởng tới âm nhạc, thời trang và nghệ thuật” - Del Bryant, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của BMI, nhận định.

no image

Trước đây, Rotten đã nhiều lần giận dữ khước từ một số sự tôn vinh dành cho ban nhạc. Rotten chưa có bình luận gì về giải thưởng lần này, tuy nhiên trên mạng xã hội Tweeter, ban nhạc hiện nay của ông là Public Image Ltd có ám chỉ rằng ông đã chấp nhận giải thưởng.

Giải Thần tượng của BMI được trao cho các nhạc sĩ có “sức ảnh hưởng sâu sắc tới các thế hệ làm nhạc. Những nghệ sĩ từng đoạt giải này có Van Morrison, Bryan Ferry và ban nhạc Queen.

Ban nhạc Sex Pistols được thành lập vào năm 1975 và đã gây nhiều tranh cãi với ngoại hình của mình, cũng như phần ca từ tục tĩu, khiêu dâm. Rotten rời Sex Pistols vào năm 1978, thông báo giải thể ban nhạc và thành lập Public Image Ltd. Ban nhạc từng tan rã vào những năm 1990, song đã tái hợp vào năm 2009. Năm 2012, họ phát hành album đầu tiên trong vòng 20 năm và lưu diễn ở Mỹ. Hồi tháng 6, Rotten đã trình diễn tại Liên hoan âm nhạc lớn nhất của Anh, Glastonbury.

Tuấn Vĩ
Thể thao & Văn hóa