Thảo cầm viên Sài Gòn nuôi thú ra sao những ngày COVID-19?

Khoa Học 07/08/2020 - 12:57

TTO - Thảo cầm viên Sài Gòn cam kết không để động vật đói dù doanh thu bán vé giảm nghiêm trọng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, từ hơn 330 triệu đồng/ngày còn 15 triệu đồng/ngày.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online vào sáng 7-8, các loại thức ăn như rau củ, thịt, trái cây… cho thú nuôi tại Thảo cầm viên vẫn được đảm bảo cung cấp đầy đủ, chất lượng.

Từ sáng sớm, các loại thức ăn được chuyển đến xưởng trong Thảo cầm viên. Tại đây, các công nhân chọn lựa, sơ chế, sau đó phân loại thức ăn riêng cho mỗi loại thú. Một số thực phẩm còn được nấu chín trước khi cho động vật ăn.

Ông Thân Văn Nê - cán bộ kỹ thuật quản lý nhà chế biến thức ăn động vật - cho biết Thảo Cầm Viên hợp đồng mua thức ăn với một số đơn vị bên ngoài để đảm bảo chất lượng, ví dụ như thịt lấy của Vissan, rau củ đầu vào đều được kiểm tra và có xuất xứ rõ ràng.

"Cán bộ kỹ thuật sẽ theo dõi xem thức ăn nào động vật thích ăn để báo về cho chúng tôi điều chỉnh khẩu phần cho chúng. Môi trường sống cho thú cũng được chúng tôi thiết kế cho gần gũi nhất với tự nhiên", ông Nê nói.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thời gian qua doanh thu của Thảo cầm viên Sài Gòn giảm mạnh, từ hơn 330 triệu đồng/ngày còn 15 triệu đồng/ngày. Trong khi đó chi phí thức ăn, chăm sóc thú mỗi tháng cần 5-6 tỉ đồng.

Trước khó khăn của Thảo cầm viên, nhiều nhà hảo tâm đã chuyển khoản đóng góp, có người đến trực tiếp "tiếp sức" cùng đơn vị. 

Theo lãnh đạo Thảo cầm viên, chi phí để lo thức ăn cho thú mỗi tháng cần 5-6 tỉ đồng. Trong thời gian này, các nhân viên tại đây đã tự nguyện giảm 30% lương để trích ra mua thức ăn cho thú.