Thảo Nhi Lê, Thanh Trúc Trương ủng hộ sự kiện thời trang bền vững

Phái đẹp 26/08/2019 - 18:32

Ít ai biết phải tốn đến khoảng 2.700 lít nước để làm ra một chiếc áo phông cotton bình thường. Để ủng hộ xu hướng thời trang bền vững trên thế giới, một sự kiện diễn ra tại TP.HCM đã lan tỏa thông điệp thời trang “xanh hóa”, thân thiện với thiên nhiên và gây chú ý với giới mộ điệu Việt. Tham dự hoạt động này có người mẫu Thảo Nhi Lê, người mẫu Thanh Trúc Trương và blogger kiêm stylist Lâm Thúy Nhàn. Thời trang bền vững không chỉ được hiểu là thời trang thân thiện với môi trường mà còn thể ...

Ít ai biết phải tốn đến khoảng 2.700 lít nước để làm ra một chiếc áo phông cotton bình thường.

Để ủng hộ xu hướng thời trang bền vững trên thế giới, một sự kiện diễn ra tại TP.HCM đã lan tỏa thông điệp thời trang “xanh hóa”, thân thiện với thiên nhiên và gây chú ý với giới mộ điệu Việt. Tham dự hoạt động này có người mẫu Thảo Nhi Lê, người mẫu Thanh Trúc Trương và blogger kiêm stylist Lâm Thúy Nhàn.

Thời trang bền vững không chỉ được hiểu là thời trang thân thiện với môi trường mà còn thể hiện ở nhiều yếu tố khác như: tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, tiết kiệm tài nguyên… Theo đó, các nhà sản xuất sẽ chọn các phương án giảm thiểu nguyên liệu bị loại bỏ hay chất liệu an toàn có nguồn gốc và quá trình sản xuất không gây hại đến thiên nhiên như organic cotton, linen, lụa, sợi tre, sợi gai dầu, tơ sen, sợi tái chế tự nhiên, da nhân tạo, da thuần chay bắt nguồn từ thực vật; sử dụng công nghệ giảm thiểu độc tố, tiết kiệm nước sạch và thời gian, trân trọng giá trị nguồn nhân lực, tạo ra các sản phẩm dùng được lâu dài. Hưởng ứng với thông điệp ý nghĩa trên, thương hiệu đã bày trí không gian trong sự kiện gồm những items, hình ảnh thực tế, cùng nhiều thông tin liên quan đến việc bảo vệ môi trường, nhằm truyền cảm hứng thời trang bền vững đến mỗi người.

Stylist Lâm Thúy Nhàn chia sẻ cô vô cùng ủng hộ thông điệp mà sự kiện đưa ra vì thời trang bền vững đang được làng mốt thế giới quan tâm hơn cả. Ít ai biết ngành công nghiệp thời trang đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường, nước thải của việc nhuộm, xử lý vải cũng làm ô nhiễm nguồn nước sạch lớn.

Thảo Nhi Lê, Thanh Trúc Trương ủng hộ sự kiện thời trang bền vững - ảnh 1

Stylist Lâm Thúy Nhàn.

Người mẫu Thảo Nhi Lê cũng bày tỏ sự đồng tình với thông điệp thời trang bền vững. Cô đưa ra quan điểm là một tín đồ thời trang chỉ yêu thời trang thôi chưa đủ, cần phải yêu và “cứu lấy” thiên nhiên bằng cách ủng hộ những thành phẩm có chất liệu “xanh” và quy trình sản xuất không ảnh hưởng đến môi trường. Bởi phải tiêu tốn khoảng 2.700 lít nước để làm ra một chiếc áo phông cotton bình thường và phải mất 7.000 lít nước để sản xuất một chiếc quần jeans.

Thảo Nhi Lê, Thanh Trúc Trương ủng hộ sự kiện thời trang bền vững - ảnh 2

Thảo Nhi Lê.

Thảo Nhi Lê, Thanh Trúc Trương ủng hộ sự kiện thời trang bền vững - ảnh 3 Thảo Nhi Lê, Thanh Trúc Trương ủng hộ sự kiện thời trang bền vững - ảnh 4

Người mẫu Thanh Trúc Trương.

Người mẫu Thanh Trúc Trương ăn vận giản dị khi đến tham gia sự kiện này. Cô chia sẻ: “Thật vui khi xu hướng thời trang bền vững đã dần lan tỏa đến giới mộ điệu Việt Nam. Hy vọng đây sẽ là lựa chọn mua sắm của những quý cô hiện đại, đặt tình yêu và sự trân trọng với thiên nhiên trong thời gian tới”./.

Tố Uyên

Theo vov.vn