Thất vọng với CD Projekt Red, game thủ tự tạo ra tựa game Cyberpunk 2077 của riêng mình

Pháp Luật 28/04/2021 - 16:57

Game thủ đã tự làm ra một phiên bản khác của Cyberpunk 2077. Dù tốt hơn hay xấu, Cyberpunk 2077 đã trở thành một trong những tựa game được cộng đồng game thủ trên toàn thế giới nhắc đến nhiều nhất và gây tranh cãi nhất trong nhiều năm qua.

Dù tốt hơn hay xấu, Cyberpunk 2077 đã trở thành một trong những tựa game được cộng đồng game thủ trên toàn thế giới nhắc đến nhiều nhất và gây tranh cãi nhất trong nhiều năm qua. Tựa game nhập vai thế giới mở mới nhất của CD Projekt Red trông giống như một giấc mơ trở thành hiện thực khi nó được công bố, cho phép game thủ trải nghiệm thế giới tương lai với thành phố Night City neon rực rỡ.

Thất vọng với CD Projekt Red, game thủ tự tạo ra tựa game Cyberpunk 2077 của riêng mình - ảnh 1

Sau khi chính thức phát hành, Cyberpunk 2077 ngay lập tức đã lập một số thành tích ấn tượng như bán được tới 13 triệu bản trên Steam và số lượng người chơi đồng thời lên tới 1 triệu. Tuy nhiên chỉ một tuần sau khi ra mắt, Cyberpunk 2077 đã vướng phải vô số chỉ trích từ phía cộng đồng game thủ, đặc biệt là hệ máy console PS4 và Xbox One vì các lỗi phổ biến, hiệu suất kém khiến Sony phải gỡ bỏ Cyberpunk 2077 ra khỏi Playstation Store và hoàn tiền cho game thủ.

Thất vọng với CD Projekt Red, game thủ tự tạo ra tựa game Cyberpunk 2077 của riêng mình - ảnh 2

Sau vụ chỉ trích lớn đó, có vẻ như cộng đồng game thủ trên toàn thế giới không còn mặn mà với Cyberpunk 2077 nữa, khi theo số liệu thông kế mới nhất, số lượng người chơi của Cyberpunk 2077 đã giảm rất nhanh sau khi tựa game này ra mắt gây tranh cãi vào tháng trước, thậm chí tốc độ còn nhanh hơn cả người tiền nhiệm The Witcher 3 nổi tiếng. Một Youtuber có nickname Smart Poly sau khi chơi Cyberpunk 2077 cũng không dấu nổi sự bất bình và tức giận trong các phát triển game của CD Projekt Red. Thậm chí Youtuber này còn tự tạo ra một tựa game Cyberpunk 2077 dành cho chính mình để chứng tỏ việc phát triển game của CD Projekt Red yếu kém đến như thế nào.

Thất vọng với CD Projekt Red, game thủ tự tạo ra tựa game Cyberpunk 2077 của riêng mình - ảnh 3

Cụ thể trong một video mới đăng tải, Youtuber Smart Poly đã ghi lại quá trình anh tự phát triển một tựa game thế giới mở RPG với phong cách khoa học viễn tưởng tương tự như bom tấn Cyberpunk 2077 của CD Projekt Red. Tựa game này được phát triển dự trên công nghệ đồ họa Unreal Engine 4, giúp quá trình phát triển đơn giản hóa và đồ họa cũng rất đẹp mắt. Smart Poly đã tự mình phát triển tựa game này trong nhiều giờ liền, từ việc phát triển cơ chế gameplay, nhân vật, phương tiện cho tới bối cảnh thành phố tương lai không kém cạnh gì so với Night City rực rỡ của Cyberpunk 2077. Youtuber cho biết rằng anh cũng đã thiết kế làm sao để tựa game của mình cũng mang “đặc sản bug” như bản gốc Cyberpunk 2077 để được xứng đáng là tựa game Next Gen.

Thất vọng với CD Projekt Red, game thủ tự tạo ra tựa game Cyberpunk 2077 của riêng mình - ảnh 4

Thất vọng với CD Projekt Red, game thủ tự tạo ra tựa game Cyberpunk 2077 của riêng mình - ảnh 5

Sau bao nhiêu giờ phát triển thì kết quả là Youtuber Smart Poly cũng đã tạo ra được một tựa game thế giới mở RPG với phong cách khoa học viễn tưởng tương tự như bom tấn Cyberpunk 2077 của CD Projekt Red. Tuy nhiên có nền đồ họa kém hơn, cơ chế gameplay tệ hơn và đặc biệt là “buồn cười hơn”.

Cyberpunk 2077 gần như thành 'dead game', CD Projekt Red phải 'tái cấu trúc' vội

Sản phẩm Cyberpunk vẫn sẽ được cải thiện và mở rộng hơn trong một nỗ lực cứu vãn tình thế trở thành 'dead game'.

CD Projekt Red mới đây thông báo đưa ra những thay đổi về cấu trúc nhân sự cũng như biện pháp phát triển game Cyberpunk 2077 trước những gì tựa game này tạo ra cho người hâm mộ sự thất vọng ê chề.

Những gì trò chơi khiến cộng đồng game thủ không hài lòng chút nào đã khiến nó nhận phải kết quả không hề đáng mong đợi: bị xóa khỏi PlayStation Store.

Một những thay đổi đầu tiên là hãng mở thêm một studio bên ngoài tại Warsaw, Ba Lan cùng trụ sở chính. Công ty cũng đã mua lại Digital Scapes ở Canada, đổi tên thành CD Projekt Red Vancouver. Trọng tâm của việc này chính là phát triển sản phẩm mới trong tương lai khi cho thấy có định hướng phát triển các trò chơi triple-A và mở rộng từ năm 2022.

Thất vọng với CD Projekt Red, game thủ tự tạo ra tựa game Cyberpunk 2077 của riêng mình - ảnh 6

CD Projekt Red cũng có kế hoạch bổ sung nhiều nhân sự mới để tiến hành phát triển các trò chơi trong tương lai của mình, nhất là đối với game nhập vai ở dạng single player (chơi đơn).

Các sản phẩm như The Witcher và Cyberpunk vẫn sẽ được cải thiện và mở rộng hơn trong một nỗ lực cứu vãn tình thế để chúng không phải đóng cửa, chết yểu sau những kỳ vọng của người hâm mộ trên thế giới.

Với tất cả những thay đổi, công ty CD Projekt Red hy vọng sẽ lấy lại niềm tin của người chơi và đưa mọi thứ trở nên ổn định hơn khi hiện tại tình cảm và sự tin tưởng của gamer dành cho nhà sản xuất gần như chạm đáy.

Thất vọng với CD Projekt Red, game thủ tự tạo ra tựa game Cyberpunk 2077 của riêng mình - ảnh 7

CD Projekt là nhà phát triển và phân phối trò chơi điện tử của Ba Lan có trụ sở tại Warsaw. Hãng được thành lập vào tháng 5/1994 bởi Marcin Iwiński và Michał Kiciński. Iwiński và Kiciński vốn gây dựng ban đầu là nhà bán lẻ trò chơi trước khi thành lập công ty. Họ đóng vai trò là nhà phân phối game nước ngoài cho thị trường trong nước.

Bộ phận chịu trách nhiệm phát triển các trò chơi gốc, CD Projekt Red, được biết đến nhiều nhất với series The Witcher, được thành lập vào năm 2002. Năm 2008, CD Projekt ra mắt dịch vụ phân phối kỹ thuật số GOG.com (ban đầu là Good Old Games).

Trưởng nhóm làm game bom tấn Cyberpunk 2077 bất ngờ từ chức Andrzej Zawadzki, Trưởng nhóm làm game bom tấn Cyberpunk 2077 bất ngờ từ chức. Nhà thiết kế chính trò chơi Cyberpunk 2077 - Andrzej Zawadzki bất ngờ tuyên bố rời CD Projekt Red sau 8 năm làm việc cho công ty. Andrzej Zawadzki gia nhập studio và làm...

Chia sẻ