Thấy con gái can đảm thi The Heroes, Mỹ Linh nghẹn ngào: ''Nó đã lớn, rồi nó sẽ ngã, và sẽ đứng lên ngay chỗ nó ngã''

Giải trí 16/04/2021 - 09:18

Sau khi Mỹ Anh xác nhận tham gia chương trình âm nhạc lớn như một cách để thể hiện sự nghiêm túc trong hoạt động nghệ thuật, Diva Mỹ Linh đã viết tâm thư đầy xúc động gửi con gái.

Mỹ Anh sinh năm 2002, là con gái út của Diva Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân. Ngay từ bé, cô đã bộc lộ năng khiếu ca hát, thường xuyên được mẹ dắt lên sân khấu để song ca. Và cũng từ đó, Mỹ Anh ngày càng khẳng định được tài năng và tư chất nghệ thuật "ăn trong máu" của mình.

Mới đây, công chúa nhà Diva Mỹ Linh chính thức xác nhận tham gia The Heroes - chương trình âm nhạc khá hot trong giới trẻ. Đáng nói, Mỹ Anh khiến khán giả không khỏi bất ngờ khi quyết định "một thân một mình" chinh chiến và không kết hợp với bất kỳ Producer nào.

Thấy con gái can đảm thi The Heroes, Mỹ Linh nghẹn ngào: ''Nó đã lớn, rồi nó sẽ ngã, và sẽ đứng lên ngay chỗ nó ngã'' - ảnh 1

Mỹ Anh chính thức lấn sân sang con đường nghệ thuật.

Thấy con gái thật sự nghiêm túc đi theo con đường của bố mẹ, Mỹ Linh vô cùng tự hào nhưng vẫn luôn lo lắng, xót xa trước sự vất vả của con. Cách đây ít giờ, nữ Diva đã đăng tải một bài viết khá dài chia sẻ cảm nhận về việc Mỹ Anh tham gia The Heroes. Cụ thể, cô viết:

"Con gái dạo này hay đi biểu diễn xa nhà, giống mẹ lúc trước đi cả tuần là thường. Lúc ở nhà con cũng bận cắm mặt trên phòng thu đến hai ba giờ sáng cũng là chuyện thường. Mẹ thấy thế thì thương, bảo bố là con vất vả quá! Bố cho câu: "Kệ, cho nó làm quen vất vả đi, làm gì có nghề gì nhàn?" Mẹ thở dài thôi, con gái mà cứ đêm hôm thức khuya dậy sớm chóng tàn ấy chứ. Nhà có hai đứa gái đều chọn nghề của bố, nghề của đàn ông".

Thấy con gái can đảm thi The Heroes, Mỹ Linh nghẹn ngào: ''Nó đã lớn, rồi nó sẽ ngã, và sẽ đứng lên ngay chỗ nó ngã'' - ảnh 2

Mỹ Anh xác nhận tham gia The Heroes khiến Mỹ Linh không khỏi lo lắng.

Mỹ Anh cũng kể cho mẹ nghe về những mẩu chuyện tại chương trình: "Hôm qua con gửi cái link bảo mẹ chia sẻ hộ con nhé, con chính thức tham gia The Remix với cái tên mới là The Heroes mẹ ạ. Mỗi đội sẽ có các thí sinh là những chiến binh với vũ khí của mình. Đội con có mình con tham gia cả hai vai trò producer và ca sỹ hát. Vũ khí của con là cây đàn bass. Hôm qua lúc chụp ảnh cho chương trình các anh chị cứ bắt con cầm cây đàn cả chục cân mà cầm 1 tay ở cần đàn , bắt nhấc lên như thể đang cầm vũ khí, con đang đau gãy cả tay mẹ ạ. Kể lể tí rồi con lên nhà tắm xong cái đầu ướt sũng thế mà lăn ra ngủ như chết mấy tiếng. Đến giờ cơm mẹ hỏi có gọi nó không, bố bảo thôi cho nó ngủ, thức đêm mệt lắm".

Thấy con gái can đảm thi The Heroes, Mỹ Linh nghẹn ngào: ''Nó đã lớn, rồi nó sẽ ngã, và sẽ đứng lên ngay chỗ nó ngã'' - ảnh 3

Mỹ Anh ngày càng xinh đẹp và tài năng.

Theo Mỹ Linh chia sẻ, Mỹ Anh đã chấp nhận đối mặt với tất cả những thị phi luôn chực chờ trước mắt: "Lúc đón con ở sân bay về mẹ hỏi "tham gia mấy cái cuộc thi này sẽ có thị phi đấy con chuẩn bị tinh thần chưa?", con bảo "vâng con biết, con sẽ hết sức tránh nhưng con cũng đợi mọi người khen chê, yêu ghét và có thể xúc phạm ấy chứ. Con nghĩ con phải ra khỏi "my comfort zone" and "sống như một người trưởng thành". Mẹ im lặng nghe mà cũng thấy thốn thốn ở bụng. Vậy là nó đã chuẩn bị, nó đã lớn, rồi nó sẽ ngã và sẽ đứng lên ngay chỗ nó ngã, nên vui hay nên buồn?

Xin thông báo với bạn bè và những người thương mến con bé lâu nay, năm nay con chính thức bước vào một cuộc thi nhưng là chính thức một mình bước vào đời với tâm thế một chiến binh với cây đàn bass".

Thấy con gái can đảm thi The Heroes, Mỹ Linh nghẹn ngào: ''Nó đã lớn, rồi nó sẽ ngã, và sẽ đứng lên ngay chỗ nó ngã'' - ảnh 4

Mỹ Anh được đánh giá là đối thủ nặng kí tại The Heroes.

Có thể thấy, dù tài năng và thực lực của Mỹ Anh đã được chứng tỏ bằng những sản phẩm âm nhạc cực kì chất lượng nhưng việc Mỹ Linh không yên tâm cũng là điều dễ hiểu. Xét theo tâm lý chung, không chỉ nữ Diva, bất kể bà mẹ nào cũng đều ẩn trong mình nhiều nỗi lo sợ vô hình khi để con bước ra một môi trường mới đầy khó khăn, khốc liệt.