Thầy giáo ở TP.HCM bắt học sinh quỳ giữa lớp và tát vào miệng

Giáo dục 05/08/2020 - 22:47

DNVN - Một thầy giáo dạy Toán ở TP.HCM bắt nữ sinh lớp 7 quỳ giữa lớp rồi tát nhiều cái vì

Vừa qua, trên mạng hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh thầy giáo tát học sinh. Theo hình ảnh clip được quay tại một lớp học, thầy giáo ngồi trên ghế học sinh còn một học sinh phải quỳ giữa lớp. Thầy lấy tay tát vào miệng nữ sinh này liên tục trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác.

Qua xác minh, clip trên được quay tại lớp 7A4, trường THCS Nguyễn Huệ, quận 4.

Thông tin với PLO, ông Tân Trung Nghĩa - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Huệ, quận 4, cho biết sự việc trên xảy ra tại trường.

Clip được quay vào ngày 1/7, trong tiết Toán của thầy H.V.H. - giáo viên chủ nhiệm lớp. Thầy H. đã có hơn 20 năm trong nghề. Nữ sinh bị bắt quỳ là em M.D. Clip do một học sinh của lớp ghi lại.

Thầy giáo ở TP.HCM bắt học sinh quỳ giữa lớp và tát vào miệng - ảnh 1

Thầy giáo chủ nhiệm tát liên tiếp vào mặt nữ sinh rồi bắt quỳ giữa lớp. (Ảnh Facebook)

Hôm đó, dù thầy đã vào lớp nhưng em D. vẫn chạy lung tung, gây mất trật tự. Thầy H. yêu cầu em đứng lại trao đổi nhưng em không nghe lại chạy về chỗ ngồi. Trong quá trình thầy ổn định lớp, em D. không chịu ngồi yên. Vì thế, thầy H. đã phạt em đứng trước lớp, tát vào mặt.

Nói về hình ảnh thầy H. ngồi với tư thế rất phản cảm, ông Nghĩa chia sẻ, thầy bị suy giảm tĩnh mạch chi dưới, phải hạn chế đi lại. Thời điểm đó, học sinh lên bảng làm bài, thầy ngồi dưới để tiện theo dõi.

“Thầy H. rất hối hận về việc làm của mình. Thầy thừa nhận mình đã sai khi xử phạt học sinh”, ông Nghĩa nói thêm.

Chia sẻ với Vnexpress, khi được mời lên làm việc, em D. khá bất ngờ khi thấy clip trên. Bản thân em nhận lỗi vì không nghiêm túc trong giờ học.

Do quá hiểu tính cách của cháu nên bà nội của D. cho rằng hành động của thầy là muốn giáo dục học trò. Gia đình mong nhà trường xem xét không kỷ luật thầy giáo.

Về phía nhà trường, ông Nghĩa khẳng định: “Cách xử phạt học sinh của thầy H. là sai, vi phạm quy định của nghề giáo. Do đó, sau khi họp hội đồng, nhà trường quyết định cắt thi đua năm học 2019-2020.

Thi đua quý III của thầy bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ, mất khoản thu nhập tăng thêm. Ngoài ra, thầy H. còn bị phê bình trước hội đồng sư phạm nhà trường và cắt nhiệm vụ chủ nhiệm lớp trong năm học mới”.

Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Huệ, cho hay sự việc đã được nhà trường báo cáo lên phòng Giáo dục và Đào tạo quận 4.

Trường THCS Nguyễn Huệ hiện có 47 giáo viên và 1.005 học sinh.

 
 
Đức Linh