Thấy hộp bột trắng đáng nghi trong nhà, anh chàng lên Internet hỏi khiến bao người ngỡ ngàng theo

Đời sống 19/11/2020 - 07:25

Cũng không trách được, anh chàng này giống tấm chiếu mới mua về, chưa từng trải mà.

Có những thứ trông vẻ ngoài cực kỳ nguy hiểm, thì hóa ra lại là một thứ "hiền khô, vô hại". Ngược lại, cũng có những thứ trông thì bé tí, mỏng manh nhưng lại mang trong mình sứ mệnh lớn lao đến không ngờ. 

Đó chính là những bí mật thú vị vẫn xuất hiện hàng ngày trong cuộc sống của chúng ta mà nếu sẵn sàng nhọc công tìm hiểu, bạn có thể làm đầy vốn tri thức của mình, không chỉ để "vênh mặt" thể hiện những khi bạn bè tụ tập, mà đôi khi, còn có thể mang lại những lợi ích không ngờ cho bạn. 

Còn chần chờ gì nữa mà bạn không cùng chúng tôi và những người dùng của Reddit khám phá những điều kỳ thú ở thế giới quanh ta nào?

1. Tôi thấy hàng xóm nhà mình đem cái thứ bằng gỗ này ra chỗ để rác, đợi xe chở rác đi qua thì ném đi. Thế nhưng tôi tò mò quá, công trình bằng gỗ cao chừng nửa mét này là cái gì mà họ lại định vứt đi vậy?

Thấy hộp bột trắng đáng nghi trong nhà, anh chàng lên Internet hỏi khiến bao người ngỡ ngàng theo - ảnh 1

Đáp án: Chúng tôi gọi nó là "khách sạn ong". Bạn có thể hiểu 1 cách đơn giản, đây là nơi dành cho những chú ong thích sống cô độc, không thích làm tổ và chung sống với những con ong khác. Công trình này cũng có thể thu hút những con vật khác và giúp cân bằng hệ sinh thái. 

2. Cảnh sát tham gia chiến dịch bắt giữ tội phạm ma túy trong video  này đang dùng cái thứ gì vậy (cái được khoanh tròn màu xanh)? Có phải là súng bắn sơn không?

Thấy hộp bột trắng đáng nghi trong nhà, anh chàng lên Internet hỏi khiến bao người ngỡ ngàng theo - ảnh 2

Đáp án: Chính xác thì nó là súng bắn sơn xịt hơi cay. Về mặt kỹ thuật, nó chính là súng bắn sơn, nhưng nó lại bắn ra bột hạt tiêu, không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể làm vô hiệu hóa đối tượng bị bắn, ví dụ như làm cay mắt, giúp cảnh sát có thời gian để khống chế chúng. 

3. Trong một công viên, tôi tìm thấy một thứ rất kỳ lạ, có vẻ như được ngụy trang và để ở bên trong 1 hốc cây. Đó là thứ gì vậy?

Thấy hộp bột trắng đáng nghi trong nhà, anh chàng lên Internet hỏi khiến bao người ngỡ ngàng theo - ảnh 3

Đáp án: Tiếng Anh có 1 từ để gọi cái này, đó là geocache, tức là 1 đồ vật trong trò chơi "Đi tìm kho báu" đó. Từ kích thước và hình dạng của nó, tôi đoán bên trong nó sẽ có 1 danh sách để những người tìm thấy món đồ này ký tên, chứng minh họ đã tìm được nó.

4. Một hôm đang đi trên đường thì tôi nhìn thấy 1 chiếc xe kỳ lạ thế này đây. Sao nó không kéo cái móc ở đằng sau mà lại đẩy nó đi như vậy? Việc làm này có ưu điểm gì hơn chăng?

Thấy hộp bột trắng đáng nghi trong nhà, anh chàng lên Internet hỏi khiến bao người ngỡ ngàng theo - ảnh 4

Đáp án: Đây là 1 loại xe tải đặc biệt chở các loại máy bay có thể cất và hạ cánh trên mặt nước (tiếng Anh gọi là Float Plane Mover). Thiết kế đặc biệt không giống các loại xe tải thông thường sẽ giúp cho việc vận hành của nó trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Vì với phương tiện này, người lái có thể nhìn thẳng về phía trước, điều khiển mọi thứ dễ dàng hơn thay vì phải nhìn vào gương chiếu hậu (nếu chiếc máy bay được chở đằng sau). 

Bạn có thể nhìn hình ảnh dưới đây là hiểu ngay.  Thấy hộp bột trắng đáng nghi trong nhà, anh chàng lên Internet hỏi khiến bao người ngỡ ngàng theo - ảnh 5

5. Ở một con sông ở địa phương của tôi, có 1 thứ đã nằm ở đó trong nhiều năm. Tôi không biết nó là cái gì, cũng không thể lên Google mà hỏi được vì chẳng biết mô tả thế nào. Chỉ còn biết lên đây để hỏi các anh em thôi. Mọi người giúp tôi giải đáp với.

Thấy hộp bột trắng đáng nghi trong nhà, anh chàng lên Internet hỏi khiến bao người ngỡ ngàng theo - ảnh 6

Đáp án: Đây là chiếc tàu ngầm cá nhân tên là Quester, được tạo ra để phá hủy con tàu Andrea Doria, nhưng giờ thì nó đang quá trình phá hủy chính mình.

6. Một hôm tôi chụp được cảnh này trên bầu trời, nó là cái thứ gì vậy hả mọi người?

Thấy hộp bột trắng đáng nghi trong nhà, anh chàng lên Internet hỏi khiến bao người ngỡ ngàng theo - ảnh 7

Đáp án: Tiếng Anh gọi thứ này là contrail, tức là hiện tượng tạo vệt trắng, hiện tượng khi mà chúng ta thấy xuất hiện vệt khói trên bầu trời phía sau vật thể bay trong một điều kiện nhất định của bầu khí quyển. 

Khi hiện tượng này xảy ra gần nơi mặt trời lặn, nó sẽ có màu sắc giống như những đám mây hoàng hôn, mà cụ thể là giống như trong bức ảnh này. 

7. Tối hôm trước chúng tôi tổ chức tiệc tại nhà, và hôm sau tôi tìm thấy thứ đáng nghi này trên bàn bếp. Ở bên trong cái hộp nhựa là 1 thứ bột trắng. Có vẻ cái nắp của nó đã bị bung ra hay sao đó. Cái hộp nhựa bé lắm, tôi để cái nắp chai để mọi người so sánh kích thước. 

Không biết là cái gì vậy trời hả các anh em?

Thấy hộp bột trắng đáng nghi trong nhà, anh chàng lên Internet hỏi khiến bao người ngỡ ngàng theo - ảnh 8

Đáp án: Không nói ra, nhưng tôi đoán bạn đang lo sợ về cái chất "bột trắng" ở trong cái hộp nhựa bé tí tẹo kia hả? Bạn lo đó là ma túy mà bạn bè của bạn đã sử dụng trong đêm tiệc tối hôm trước và sau đó bỏ quên ở nhà bạn đúng không? 

Bạn yên tâm đi nhé, cái hộp nàu trắng kia chắc là của 1 cô gái nào đó thôi, nó chẳng phải ma túy hay gì đâu, mà là dụng cụ đánh dấu dùng trong việc may vá. Khi vạch trên vải, nó sẽ tạo ra 1 vệt trắng hệt như khi ta dùng phấn để vẽ lên vải vậy. Ở nhà tôi cũng có mấy cái hộp tương tự với vài màu sắc khác nhau cơ.  

8. Tôi phát hiện được 1 vật thể lạ ở đảo Guam ở vùng nước nông. Nó có đường kính tầm 3m. Ở phía trên trông giống Polyester với hình dạng như tổ ong. Tôi chưa từng thấy thứ gì như thế này. Nó là cái gì vậy mọi người?

Thấy hộp bột trắng đáng nghi trong nhà, anh chàng lên Internet hỏi khiến bao người ngỡ ngàng theo - ảnh 9

Đáp án: Mới đây có 1 đợt phóng tên lửa Trường Chinh 3B thất bại của Trung Quốc, tên lửa được cho là rơi xuống gần khu vực đảo Guam và đây có lẽ là tàn dư từ sự cố này.

Theo Bored Panda