Thầy Park bổ sung thủ môn ĐT Việt Nam đi UAE vì sự cố Đặng Văn Lâm

Thể thao 25/05/2021 - 20:01

Thủ môn Văn Lâm sẽ không kịp cùng các đồng đội tại ĐT Việt Nam lên đường sang UAE theo lịch ban đầu bởi ca dương tính mới bị phát hiện tại CLB Nhật Bản, Cezero Osaka.

Nhằm đảm bảo lực lượng tối ưu nhất cho ĐT Việt Nam thi đấu 3 trận còn lại trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV trưởng Park Hang Seo đã quyết định gọi bổ sung thủ môn Nguyễn Văn Hoàng cho hành trình vòng loại tại UAE.

Thầy Park bổ sung thủ môn ĐT Việt Nam đi UAE vì sự cố Đặng Văn Lâm - ảnh 1 Văn Lâm không kịp cùng các đồng đội lên đường sang UAE theo lịch dự kiến

Theo kế hoạch đã công bố, ĐT Việt Nam sẽ di chuyển sang UAE với 29 cầu thủ, trong đó có 3 thủ môn gồm Bùi Tấn Trường, Đặng Văn Lâm và Nguyễn Văn Toản. Hai thủ môn Bùi Tấn Trường và Nguyễn Văn Toản đang tập luyện cùng đội tuyển tại Hà Nội, trong khi thủ môn Đặng Văn Lâm hiện đang thi đấu cho CLB Cezero Osaka (Nhật Bản) và chỉ có thể hội quân cùng đội tuyển trong thời gian FIFA days.

Theo đề nghị từ LĐBĐVN, CLB Cezero Osaka đã đồng ý hỗ trợ và tạo điều kiện để Đặng Văn Lâm có thể gia nhập đội tuyển vào ngày 27/5 thay vì ngày phải đợi đến ngày FIFA days (bắt đầu từ 31/5). Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất từ CLB Cezero Osaka, do có một thủ môn không may gặp chấn thương nên hiện tại đội bóng Nhật Bản chỉ còn 2 thủ môn cho 2 trận đấu sắp tới, trong đó gồm thủ môn Đặng Văn Lâm.

Bên cạnh đó, một thông tin khá bất ngờ vừa được đội bóng Nhật Bản công bố, đó là một cầu thủ trong đội 1 của đội bóng đã dương tính với Covid-19 trong đợt xét nghiệm mới nhất. Vì những lý do này, CLB Cezero Osaka sẽ buộc phải giữ Đặng Văn Lâm ở lại để thi đấu, đồng thời tiếp tục theo dõi nguy cơ lây lan dịch bệnh nếu có.

Do đến ngày 1/6 mới có chuyến bay từ Osaka đi UAE, nên phải đến ngày 2/6 thủ thành Đặng Văn Lâm mới có thể hội quân cùng ĐT Việt Nam, đồng nghĩa với việc anh sẽ không thể góp mặt trong trận đấu giao hữu mang tính “tổng duyệt” với ĐT Jordan, diễn ra vào ngày 31/5.

Đây cũng chính là lý do khiến HLV trưởng Park Hang Seo quyết định bổ sung thủ môn Nguyễn Văn Hoàng (SLNA) để đảm bảo sự chủ động trong bài toán về lực lượng. Với sự bổ sung này, quân số ĐT Việt Nam thi đấu Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ là 30 cầu thủ, trong đó có 4 thủ môn.

Chiều mai (26/5), ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang UAE. Chuyến bay cất cánh lúc 16h10 tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) và dự kiến sẽ tới Dubai (UAE) vào 19h40 giờ địa phương (22h40 giờ Việt Nam).