Thầy Park nổi nóng vì tiền vệ HAGL và nhiều tuyển thủ U22 vi phạm "lệnh cấm" lúc thi đấu

Thể thao 24/08/2020 - 22:09

Trận đấu tập thứ 2 của U22 Việt Nam trong chiều tối 24/8 đã diễn ra dưới cơn mưa tầm tã và có rất nhiều bàn thắng được ghi. Tuy nhiên HLV Park Hang-seo vẫn không cảm thấy hài lòng.

Đúng vào thời điểm trận đấu chuẩn bị diễn ra, trời Hà Nội đổ mưa lớn kèm gió to. Tuy nhiên ban huấn luyện vẫn cho bóng lăn vào đúng 18h30. Giống như ở trận đấu trước đó, cả hai đội đều được sắp xếp ra sân theo sơ đồ 3-4-3.

Các cầu thủ đội đỏ nhập cuộc tốt hơn và có được bàn thắng ở phút thứ 10 do công của Nguyễn Văn Minh (Hà Tĩnh). Tuy nhiên chỉ 2 phút sau, đội vàng đã có được bàn gỡ hòa 1-1 nhờ pha cứa lòng chân phải đẹp mắt từ sát vòng cấm địa của Lê Văn Nam (Đắk Lắk).

Thầy Park nổi nóng vì tiền vệ HAGL và nhiều tuyển thủ U22 vi phạm

U22 Việt Nam phải thi đấu dưới cơn mưa lớn.

Những phút tiếp theo của hiệp 1, Dụng Quang Nho (HAGL) bên phía đội vàng là một trong những cầu thủ thi đấu xông xáo và nổi bật nhất. Được bố trí đá tiền vệ trụ, Quang Nho không ít lần mạnh dạn thực hiện những pha đột pha xộc thẳng vào trung lộ, khiến hàng thủ đối phương vất vả theo kèm. Dù vậy trời mưa lớn khiến mặt sân sũng nước, cả hai đội đều gặp khó trong việc triển khai bóng và không tạo ra thêm được nhiều cơ hội nguy hiểm sau 35 phút thi đấu.

Bước sang hiệp 2, Dụng Quang Nho được kéo về đá trung vệ lệch phải trong sơ đồ 3-4-3. Điều này phần nào khiến đội vàng không còn duy trì được việc kiểm soát bóng. Bản thân cầu thủ HAGL cũng không ít lần thực hiện những pha xoạc bóng khiến HLV Park Hang-seo không hài lòng.

Thậm chí, ông Park đứng trên khán đài còn trực tiếp gọi tên Quang Nho và nhắc nhở học trò. Trên thực tế, việc không được xoạc bóng là điều mà HLV Park Hang-seo và ban huấn luyện đã quán triệt ngay từ đầu, tuy nhiên nhiều cầu thủ vẫn mắc phải lỗi này, khiến các trợ lý phải nhiều lần nhắc lại.

Thầy Park nổi nóng vì tiền vệ HAGL và nhiều tuyển thủ U22 vi phạm

Dụng Quang Nho chơi tạm ổn nhưng nhiều lần bị thầy Park nhắc nhở vì xoạc bóng quyết liệt quá mức cần thiết.

Thầy Park nổi nóng vì tiền vệ HAGL và nhiều tuyển thủ U22 vi phạm

HLV Park Hang-seo hét lớn, gọi tên học trò sau mỗi lần có một tình huống xoạc bóng.

Thầy Park nổi nóng vì tiền vệ HAGL và nhiều tuyển thủ U22 vi phạm

Tính chất một trận đấu tập khiến ban huấn luyện muốn hạn chế chấn thương mhưng vẫn có nhiều lần các cầu thủ phải nằm sân vì đồng đội xoạc bóng quyết liệt.

Sau khi cơn mưa tạnh, đội đỏ tạo ra được nhiều cơ hội hơn và liên tiếp ghi bàn. Phút 50, Ngô Hoàng Anh (Long An) đá bồi sau tình huống bóng lộn xộn từ quả phạt góc, nâng tỉ số lên 2-1. Chỉ 2 phút sau, Hai Long sút xa tự cư ly khoảng 25m, bóng đi không quá mạnh nhưng hiểm, cộng thêm việc thủ môn Xuân Hoàng phản ứng chậm khiến cho lưới đội vàng lại tiếp tục rung lên.

Phút 65, đội đỏ có pha phản công bên cánh phải, rồi căng ngang vào trong. Thủ môn Xuân Hoàng băng ra cản phá nhưng bị vượt qua, rồi phạm lỗi với đối phương khiến trọng tài chỉ tay vào chấm 11m. Lý Công Hoàng Anh (Hà Tĩnh) không mắc sai lầm nào nâng tỉ số lên 4-1.

3 phút sau, vẫn là Lý Công Hoàng Anh ghi bàn và lỗi vẫn thuộc về thủ môn Xuân Hoàng. Thủ môn thuộc biên chế Thanh Hoác mắc lỗi ra vào, phán đoán sai điểm rơi trong tình huống đối phương treo bóng từ biên, tạo điều kiện để Hoàng Anh dễ dàng đệm bóng, ấn định chiến tháng 5-1 cho đội đỏ.

Vào ngày mai, U22 Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện để chuẩn bị cho 2 trận đấu nội bộ vào ngày 27/8.

Đội hình ra sân U22 Việt Nam:

Đội đỏ: Phạm Đình Long; Việt Anh - Văn Công - Nhâm Mạnh Dũng; Văn Trọng - Hai Long - Uông Tiến - Sỹ Hoàng; Hoàng Anh - Xuân Quyết - Văn Minh

Đội vàng: Xuân Hoàng; Hoàng Bảo - Bá Sang - Anh Việt; Văn Việt - Văn Hải - Hồng Sơn - Quang Nho; Bảo Toàn - Văn Nam - Danh Trung