Thầy giáo thay bố đã mất đưa nữ sinh tiểu học dự tiệc khiêu vũ

26/10/2018 - 12:11 - Nguồn: tintuc.vn Yêu cầu xóa tin

Theo Yahoo Lifestyle ngày 25/10, đầu năm học mới, Steve Culbert, giáo viên trường tiểu học Gates ở Davison, quận Genesee, bang Michigan (Mỹ) để ý thấy phụ huynh Shelley Reece cùng hai con gái Avery và Alivia đến ngày hội 'open day' (tham quan trường học) mà không đi cùng chồng. Ngày hôm sau, cô nói với thầy giáo lớp 2 rằng bố bọn trẻ, Luke, đã được đưa đến bệnh viện. Bác sĩ phát hiện các cục máu đông trong phổi và chân của Luke do thiếu hụt vitamin C. Ba hôm sau, vào ngày 30/8, anh bị ngừng tim và rơi vào tình trạng hôn mê.

Quen biết gia đình Reece nhiều năm do từng dạy cả Avery và Alivia, Culbert cảm thương trước tình cảnh gia đình họ. Năm 11 tuổi, Culbert từng chứng kiến anh trai 14 tuổi thất bại trước cuộc chiến với căn bệnh ung thư, nên hiểu rõ sự tổn thương mà những đứa trẻ đang phải chịu đựng. 

Avery, Alivia và bố. Ảnh: Yahoo Lifestyle.

Anh đề nghị Shelley cho phép dành thời gian với Avery và Alivia thường xuyên, ghé thăm cả nhà ở bệnh viện những lúc rảnh. 'Tôi không cố gắng trở thành một người cha, chỉ đơn giản là người mà chúng biết rằng có thể tìm đến', anh chia sẻ.

Ngày 19/9, Luke qua đời ở tuổi 32, sau khi gia đình quyết định rút ống thở, chỉ vài tuần trước khi tiệc khiêu vũ cha và con theo truyền thống của trường được tổ chức. Mong muốn bù đắp cho nỗi mất mát của Avery và Alivia, Culbert quyết định mời cả hai đi dự tiệc cùng anh và hai con gái, Hailey và Aliyah.

13/10 là ngày vô cùng bận rộn đối với Culbert. Anh và vợ đón các cô bé nhà Reece từ sớm, cho chúng ăn sáng và đưa đi công viên, sau đó đi làm tóc. Avery và Alivia mặc những bộ cánh lộng lẫy để dự đám cưới của dì, sau đó Culbert lại đón chúng đến tiệc khiêu vũ.

'Thầy biết bố các em vẫn đang ở đây cùng chúng ta', Culbert nói trên đường đi. Ngay trước khi hòa vào không khí bữa tiệc, Culbert trao cho hai cô bé những quả bóng bay màu đỏ để thả lên bầu trời cùng lời cầu nguyện cho bố. Đó là khoảnh khắc đầy cảm xúc và đáng nhớ. 

Culbert dẫn hai con gái và hai cựu học sinh đi dự tiệc nhảy cha và con. Ảnh: Yahoo Lifestyle.

Sau khi nhảy nhót suốt buổi tối, họ kết thúc một ngày dài bằng bữa kem ở tiệm McDonald’s. Hai con gái của Culbert cũng vô cùng hạnh phúc khi góp phần mang lại niềm vui cho bạn vào thời điểm quan trọng trong cuộc đời.

Dù không muốn trở thành trung tâm của sự chú ý, Culbert mong câu chuyện của mình sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người và giúp học sinh của mình vượt qua khó khăn. Bản thân anh cũng học được rất nhiều điều và quyết định sẽ hiến tặng nội tạng sau khi mất giống như Luke, bố của hai đứa trẻ.