Thầy và trò thí sinh duy nhất giành 30 điểm khối A: Không bất ngờ khi đạt điểm tuyệt đối

Giới trẻ 07/07/2017 - 16:19

Theo như cập nhật hết ngày 6/7, sau khi 47 địa phương công bố điểm, toàn quốc hiện nay mới có một thủ khoa khối A duy nhất, đạt tuyệt đối số điểm 30/30 (Toán: 10, Lý:10, Hóa:10). Thí sinh ‘thần ...

Theo như cập nhật hết ngày 6/7, sau khi 47 địa phương công bố điểm, toàn quốc hiện nay mới có một thủ khoa khối A duy nhất, đạt tuyệt đối số điểm 30/30 (Toán: 10, Lý:10, Hóa:10). Thí sinh ‘thần thánh' này là Nguyễn Quang Dũng, học sinh lớp 12A1 trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Ngoài thành tích đạt thủ khoa khối A, Dũng còn ‘ẵm' 28,75 khối B. Nam sinh hiện đã ‘chắc suất' bước vào cánh cổng đại học mơ ước.

Điểm số tuyệt đối của Nguyễn Hoàng Dũng đã đem đến niềm vui cho cả gia đinh và thầy cô, những người đặt kỳ vọng vào thí sinh này. Theo chia sẻ của thầy Việt Hùng (giáo viên môn Vật lý, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) việc Quang Dũng đạt điểm tuyệt đối không hề bất ngờ với các thầy cô cũng như các bạn. Tuy nhiên được chứng kiến các học trò thành tài, thầy vẫn không giấu nổi niềm tự hào, hạnh phúc.

no image 

Nguyễn Quang Dũng (bên phải) là thí sinh đạt điểm tuyệt đối khối A duy nhất tính đến hết ngày 6/7

Thầy Việt Hùng cho biết: ‘Ba năm qua học sinh mà tôi trực dạy luôn nằm nhất nhì về điểm số của toàn quốc. Năm 2016 có Thủ khoa Kép Hà Tĩnh Nguyễn Ngọc Phương Linh. Và năm nay lại là em Nguyễn Quang Dũng. Đặc biệt nhất là bạn đã đạt tuyệt đối 30/30. Trong quá trình học tập, bạn này đã bộc lộ thủ lĩnh khi lần thi thử nào của trường Chuyên Hà Tĩnh cũng đứng số 1. Do đó ước ao thủ khoa luôn có trong thầy và trò.'

Quang Dũng cũng là thí sinh duy nhất của trường chuyên Hà Tĩnh có điểm 10 môn Vật Lý trong mấy năm qua. Năm 2016, thủ khoa cũng chỉ đạt 9,8 điểm Lý.

no image 

Chân dung thầy Việt Hùng - giáo viên môn Vật lý của thủ khoa Nguyễn Quang Dũng

Trong mắt thầy Việt Hùng, Quang Dũng luôn là một học sinh chăm chỉ, thông minh và có niềm đam mê đặc biệt với môn Vật lý. Là một học sinh từ vùng huyện lên (huyện Can Lộc) trong khi đó trường Chuyên đóng ở trung tâm thành phố Hà Tĩnh. Nên có phần thiệt thòi hơn một số bạn khác. Tuy nhiên ý thức và phương pháp tự học, khả năng tiếp thu trực tiếp ở lớp giúp cho bạn đó tìm ra được những cách giải rất ngắn và hay.

Để khích lệ tinh thần học tập của Quang Dũng, mỗi lần em đạt được điểm tuyệt đối, thầy Hùng luôn sẵn sàng thưởng ‘nóng' cho học sinh cưng.

no image 

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc thầy Hùng thưởng cho Dũng khi nam sinh đạt hạng 1 trong kỳ thi thử 2017

Bản thân tân thủ khoa cũng không bất ngờ với kết quả của mình. Dũng cho biết, thi xong cậu đã tự chấm bài của mình, sớm biết sẽ được 30 điểm. Sinh ra trong một gia đình có nghề giáo, Dũng sớm thấm nhuần tinh thần ham học hỏi từ những người thầy cô đầu tiên chính là bố mẹ mình. Dũng luôn nghiêm túc với việc học và liên tục đạt 12 năm học sinh giỏi toàn diện.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Dũng khiêm tốn nói: 'Quan điểm của em là nắm chắc kiến thức sách giáo khoa. Học phần nào xào phần đó. Bài giảng ở lớp phải nắm chắc, về nhà chỉ xem lại. Còn để thi tốt kỳ thi THPT, bản thân em phải giải thật nhiều đề thi khác nhau, làm nhiều thành quen. Chứ nói mình tài giỏi em không giám nhận'. Thêm vào đó, chính sự nghiêm khắc, quy củ mà bố luôn chỉ dạy đã giúp Dũng ý thức được việc cân bằng giữa sinh hoạt và học tập. Không nhất thiết phải để việc học chiếm quá nhiều thời gian, quan trọng là phải học sao cho khoa học.

no image 

Dũng (thứ 2 từ trái sang hàng thứ 2) đạt 30 điểm cùng tập thể lớp 12A1 sở hữu 12 điểm 29

>>>XEM THÊM: 2 chàng trai Sài Gòn đạt 30 điểm khối B