THCM: Bắt ''Nữ quái'' cầm đầu băng nhóm chuyên dàn cảnh va chạm giao thông để móc túi

Pháp Luật 25/05/2021 - 17:32

Băng nhóm tội phạm do ''nữ quái'' Tăng Thị Hương cầm đầu đã thực hiện nhiều vụ dàn cảnh, móc túi người tham gia giao thông ở THCM, lấy số tiền hơn 100 triệu đồng rồi chia nhau tiêu xài.

THCM: Bắt ''Nữ quái'' cầm đầu băng nhóm chuyên dàn cảnh va chạm giao thông để móc túi - ảnh 1

Các thành viên trong nhóm bị bắt.

Ngày 25/5, Công an quận Bình Tân, TPHCM cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Tăng Thị Hương (SN 1958, ngụ TP Thủ Đức), Nguyễn Thành Đồng (SN 1965, ngụ quận 4), Phạm Văn Năm (SN 1974, ngụ huyện Nhà Bè), Nguyễn Bá Tuấn (SN 1990, ngụ quận 7) và Mai Đức Tùng (SN 1977, ngụ quận 4) để điều tra về hành vi dàn cảnh va chạm giao thông rồi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, do không có công việc ổn định, thiếu tiền tiêu xài nên Hương ('nữ quái' cầm đầu) cùng đồng bọn rủ nhau đi trộm cắp tài sản bằng cách dàn cảnh va chạm giao thông để móc túi người dân.

THCM: Bắt ''Nữ quái'' cầm đầu băng nhóm chuyên dàn cảnh va chạm giao thông để móc túi - ảnh 2

'Nữ quái' Tăng Thị Hương cầm đầu băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi.

Để thực hiện hành vi, Hương lên kịch bản, phân công Dũng, Tí, Hiển (chưa rõ lai lịch) tìm kiếm 'con mồi' đi trên đường để tài sản sơ hở. Khi phát hiện có 'con mồi' nhóm này ra hiệu cho nhóm phía sau rồi chạy xe máy vượt lên tạt đầu xe của nạn nhân, giả vờ gây va chạm giao thông rồi gây sự.

Lúc này, Kiệt chở Hương chạy lên áp sát, dùng tay móc túi nạn nhân để trộm tài sản rồi nhanh chóng rời đi. Nếu bị phát hiện, truy hô thì Năm, Tuấn, Tùng có nhiệm vụ cản địa. Sau khi lấy được tài sản, các thành viên trong băng nhóm rẽ ra nhiều hướng để tẩu thoát và tụ tập tại 1 điểm để chia tiền.

Làm việc với Công an, nhóm này khai từ giữa tháng 1/2021 đến nay, đã thực hiện 2 vụ dàn cảnh móc túi người dân trộm tài sản với số tiền hơn 100 triệu đồng. Hiện công an đang điều mở rộng tra truy bắt các đối tượng còn lại trong băng nhóm này.

Ngô Bình