Thế giới 24h: Chấn động vụ lộ thông tin 30.000 nhân viên Lầu Năm Góc

15/10/2018 - 18:41 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
Thế giới 24h: Chấn động vụ lộ thông tin 30.000 nhân viên Lầu Năm Góc

Ảnh minh họa.

“Hạn chót” đến gần, đàm phán Brexit vẫn bế tắc
Ngày 14/10, Anh và Liên minh châu Âu đã chấm dứt một loạt các cuộc đàm phán mà không đạt được một thỏa thuận nào về Brexit. Hiện tại, hai bên chỉ còn ba ngày để xóa bỏ các bất đồng trước cuộc họp thượng đỉnh sẽ diễn ra vào ngày 17/10 tới.
Sau cuộc gặp mặt bất ngờ giữa Thư ký Brexit của Anh, ông Dominic Raab với nhà đàm phán phía EU Michel Barnier và 27 đại sứ EU tại Brussels, giới quan sát đã dự đoán rằng các bên sắp đạt được thỏa thuận chính thức.
Thông báo trên Twitter hôm 14/10 của ông Barnier làm tiêu tan hy vọng trên: “Mặc dù đã rất nỗ lực, nhưng chúng tôi vẫn chưa thể đạt được thỏa thuận về một số vấn đề quan trọng”. Chướng ngại chính vẫn là mong muốn “tránh hình thành một biên giới khó khăn” giữa Ireland và vùng Bắc Ireland của Vương quốc Anh sau Brexit, ông nói. (Xem tiếp)
Lầu Năm Góc bị lộ thông tin 30.000 nhân viên
Các quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ đã tiết lộ một vụ vi phạm dữ liệu kỷ lục khi thông tin của các quân nhân, nhân viên Lầu Năm Góc có nguy cơ rò rỉ thông qua nhà thầu bên thứ ba. Nó ảnh hưởng tới khoảng 30.000 nhân viên, trong đó bao gồm cả số thẻ tín dụng.
Trung tá Joseph Buccino, một phát ngôn viên Lầu Năm Góc, cho biết cơ quan này vẫn đang thu thập chi tiết về quy mô và người thực hiện cuộc tấn công trên. "Đây là vi phạm của một nhà thầu thương mại và dữ liệu của quân nhân chỉ chiếm tỉ lệ rất nhỏ trong đó", ông Buccino cho biết. (Xem tiếp)
Tổng thống Trump: Tôi không muốn đẩy Trung Quốc vào suy thoái
Xuất hiện trong chương trình 60 Minutes của kênh CBS hôm qua, Tổng thống Mỹ - Donald Trump đã trả lời “Không” khi được hỏi có phải ông muốn đẩy kinh tế Trung Quốc vào một cuộc suy thoái nghiêm trọng. Dù vậy, sau đó, ông lại so sánh đà lao dốc của chứng khoán Trung Quốc từ sau khi Mỹ áp thuế nhập khẩu với diễn biến năm 1929 – năm bắt đầu cuộc Đại suy thoái tại Mỹ.
“Tôi muốn họ đàm phán một thỏa thuận công bằng với chúng ta. Tôi muốn họ mở cửa thị trường như chúng ta”, ông Trump cho biết. Trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống Mỹ cũng nhắc lại lời đe dọa về việc đánh thêm thuế nhập khẩu lên hàng hóa từ Trung Quốc.
Đến nay, qua 3 vòng, Mỹ đã áp thuế lên số hàng hóa trị giá tổng cộng 250 tỷ USD từ Trung Quốc. Ông Trump cũng nhiều lần cảnh báo sẽ tiến tới đánh thuế toàn bộ sản phẩm từ nước này – tương đương hơn 500 tỷ USD. Trung Quốc cũng đã đáp trả với thuế đánh lên 110 tỷ USD hàng Mỹ. (Xem tiếp)
Nhật mua thêm 20 tiêm kích F-35 để đối phó Trung Quốc
Quân đội Nhật sẽ mua bổ sung 20 tiêm kích tàng hình F-35A từ Mỹ theo chương trình mua sắm quốc phòng mới dự kiến được đưa ra vào cuối năm nay nhằm đối phó với sự hiện diện quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc, Yomiuri Shimbun ngày 14/10 đưa tin.
Trước đó, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã có kế hoạch mua 42 chiếc F-35A trong giai đoạn từ nay đến 2024, trong đó 10 chiếc sẽ được bàn giao vào trước cuối năm 2018. Các tiêm kích tàng hình tối tân này sẽ được bố trí tại căn cứ ở Miyazaki, Ibaraki và một vài hòn đảo khác. (Xem tiếp)
Nước Mỹ đau đớn nhìn “người khổng lồ” bán lẻ Sears đệ đơn phá sản
Bloomberg và tờ Thời báo New York đưa tin, ngày 15/10, tập đoàn bản lẻ lừng danh Sears đã chính thức sụp đổ trước áp lực quá lớn của các khoản nợ và khách hàng ngày một ít đi.
Sears, nổi tiếng với các thương hiệu Kenmore và DieHard, đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản lên Tòa án Phá sản Mỹ tại thành phố New York. Giám đốc điều hành Eddie Lampert cho biết tính tới tháng 9/2018 khoản nợ của Sears đã lên tới 2,5 tỷ USD. Kể từ năm 2012, thua lỗ của tập đoàn này đã vào khoảng 10 tỷ USD.
Được thành lập bởi Richard Sears sau thời kỳ Nội chiến, Sears với tên gọi ban đầu Sears, Roebuck & Company trong một thời gian dài là biểu tượng của nền kinh tế Mỹ. Tập đoàn bán lẻ này là người mở đi và đi tiên phong trong chiến lược cung cấp hàng hóa bằng nhiều hình thức tới người dân. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT