Thế giới 24h: Thâm hụt ngân sách Mỹ đạt “đỉnh” 6 năm

16/10/2018 - 22:26 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
Thế giới 24h: Thâm hụt ngân sách Mỹ đạt “đỉnh” 6 năm

Ảnh minh họa.

Chảo lửa Idlib nóng trở lại: Bùng nổ nguy cơ đối đầu quân sự
Một số nhóm phiến quân vẫn đang úp mở chuyện rút quân, trong khi Nga và chính phủ Syria thì chưa thể xác nhận việc thành lập khu vực phi quân sự đã hoàn tất theo đúng kế hoạch. Trước diễn biến đó, chính phủ Syria tuyên bố sẽ không thể giữ “im lặng” hơn nữa.
Chỉ vài giờ trước khi thời hạn chót kết thúc, nhóm phiến quân lớn nhất – kiểm soát 60% diện tích Idlib, là Hay'et Tahrir al-Sham, đã phát đi tín hiệu về khả năng sẽ rút quân ra khỏi khu phi quân sự, theo như thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt được hồi cuối tháng 9/2018. Tuy nhiên, khi thời hạn chót kết thúc, theo như ghi nhận của Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria, thì vẫn chưa có bất kỳ tay súng nào ra khỏi khu vực này. (Xem tiếp)
Tổng thống Trump gây quỹ được hơn 100 triệu USD để tái tranh cử
Theo CNN, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây quỹ hơn 106 triệu USD (2.470 tỷ đồng) cho chiến dịch tranh cử vào năm 2020 nhằm tạo lợi thế tài chính to lớn trước nhiều ứng viên Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.
Từ tháng 7 đến tháng 9, ông Trump đã gây quỹ hơn 18 triệu USD thông qua ủy ban vận động tranh cử và các chiến dịch gây quỹ với Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa, theo Ủy ban Bầu cử Liên bang.
Như vậy, tính đến cuối tháng 9, quỹ này đã được hơn 106 triệu USD, trong đó có hơn 35,4 triệu USD tiền mặt trong tài khoản ngân hàng. (Xem tiếp)
Thâm hụt ngân sách Mỹ vọt cao nhất trong 6 năm
Theo giới phân tích, nguồn thu ngân sách từ thuế giảm do chính sách cắt giảm thuế cùng với việc Chính phủ Mỹ bội chi là nguyên nhân khiến ngân sách nước này thâm hụt ngay trong năm đầu nhiệm kỳ tổng thống của ông Donald Trump.
Theo báo cáo được Bộ Tài chính Mỹ công bố ngày 15/10, trong tài khóa 2018, kết thúc ngày 30/9, ngân sách Mỹ thu về 3.300 tỷ USD, song bội chi tới 4.100 tỷ USD. Điều này đã khiến mức thấp hụt
Tính theo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), thâm hụt ngân sách Mỹ trong tài khóa 2018 tăng tới 9%, tăng mạnh so với mức 3,5% ghi nhận trong tài khóa 2017. Trong khi đó, mức thâm hụt ngân sách trung bình trong 40 năm qua của Mỹ là 3,2% GDP. (Xem tiếp)
Tỷ phú đồng sáng lập ra Microsoft Paul Allen qua đời vì bệnh ung thư
Tỷ phú đồng sáng lập ra tập đoàn Microsoft cùng với tỷ phú Bill Gates và sử dụng tài sản ông kiếm được để đầu tư vào thể thao chuyên nghiệp, truyền hình và bất động sản, ông Paul Allen, đã qua đời ở tuổi 65, theo tin từ Bloomberg.
Ông qua đời ngày thứ 2 tại Seattle vì chứng bệnh ung thư hạch, theo tuyên bố từ quỹ đầu tư Vulcam của ông. Nguồn tiền mà tỷ phú có được cho các hoạt động từ thiện và đầu tư của mình đến từ khối cổ phần mà ông từng nắm giữ tại Microsoft. Ông có tổng tài sản 26,1 tỷ USD, theo chỉ số của Bloomberg Billionaire.
Cùng với tỷ phú Bill Gates, tỷ phú Allen đã giúp tạo ra một ngành công nghệ phần mềm vô cùng phát triển, sản xuất ra thế hệ máy tính nhỏ hơn và dễ sử dụng hơn. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT