Thế giới 24h: Trung Quốc báo động tên lửa, thế giới đồng loạt tăng chi mua vũ khí

Xã hội 05/04/2016 - 20:37

BizLIVE - Thế giới đồng loạt tăng chi mua vũ khí; phát hiện 45 kg đạn trong âm mưu khủng bố tại Pháp. Tweet

no image

Ảnh minh họa.

8 lãnh đạo cấp cao Trung Quốc bị nêu tên trong vụ Hồ sơ Panama

Trong số đó có cả anh rể của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, người đột ngột dừng hoạt động của các công ty tại nước ngoài sau khi ông Tập lên nắm quyền. Cá biệt, cháu gái của một vị quan chức cấp cao Bắc Kinh đã mua một công ty ở nước ngoài với giá vỏn vẹn 1USD, tài liệu nói trên hé lộ. (Xem tiếp)

Phát hiện 45 kg đạn trong âm mưu khủng bố tại Pháp

Theo hãng tin Channel News Asia, số đạn này được cho là có liên quan đến một âm mưu khủng bố bất thành nhắm vào Pháp, các công tố viên cho biết hôm 4/4.

Nghi phạm người Pháp Anis Bahri đã bị bắt tại một căn hộ ở TP cảng miền Nam vào ngày 27/3. Anis Bahri bị tình nghi tham gia lên kế hoạch tấn công Pháp cùng với Reda Kriket, một nghi can bị bắt giữ gần Paris một vài ngày trước đó. (Xem tiếp)

Thế giới đồng loạt tăng chi mua vũ khí

Tham vọng của Trung Quốc ở Biển Đông cũng khiến cho các quốc gia Đông Nam Á tăng chi hàng tỷ USD để mua vũ khí. Trong đó, Singapore chi 9,4 tỷ USD, Indonesia chi 7,6 tỷ USD, Thái Lan chi 5,7 tỷ USD, Việt Nam chi 4,6 tỷ USD, Malaysia là 4,6 tỷ USD và Philippines là 3,9 tỷ USD. (Xem tiếp)

Vì sao Trung Quốc đưa tên lửa hạt nhân vào trạng thái báo động

Mới đây, Sputnik dẫn báo cáo của một nhóm chuyên gia quân sự Trung Quốc cho hay kể từ khi Chủ tịch Tập Cận Bình lên nắm quyền, Bắc Kinh đã thay đổi chiến lược vũ khí hạt nhân của mình, từ phòng thủ bị động sang trạng thái báo động chiến đấu cao, sẵn sàng khai hỏa tên lửa hạt nhân nếu phát hiện một cuộc tấn công phủ đầu đang diễn ra. (Xem tiếp)

Hai máy bay đụng nhau tại sân bay Jakarta

Một chiếc máy bay chở khách của hãng Batik Air đang chuẩn bị cất cánh thì cánh của nó chạm phải phần đuôi của một chiếc máy bay TransNusa đang được kéo ngang đường băng.

Nhà chức trách cho biết không ai bị thương trong sự cố đêm thứ Hai 4/4, và tất cả hành khách đã được sơ tán an toàn. (Xem tiếp)

Nước nào thiệt hại nặng nhất, hưởng lợi nhiều nhất từ giá dầu?

Theo trang Business Insider, với các nước sản xuất dầu mỏ, những ngày bán mỗi thùng dầu với giá 100 USD dường như đã kết thúc. Giá dầu lao dốc xuống còn 40 USD/thùng khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) quyết định không giảm sản lượng, bảo vệ thị phần và có vẻ như dầu thô vẫn sẽ giữ mức giá này trong tương lai. (Xem tiếp)

 Phú Nhị Đại - “Những đứa trẻ giàu có bị ghét nhất Trung Quốc”

Phú Nhị Đại là đề tài khai thác gần như bất tận của báo chí Trung Quốc cũng như thế giới, với điển hình là vụ Vương Tư Thông (Wang Sicong), con trai của người giàu nhất Trung Quốc Vương Kiện Lâm “tỏa sáng” với màn cho chú chó Alaska của mình đeo 2 chiếc đồng hồ Watch của Apple. (Xem tiếp)

THẢO MAI