Thế giới đón Tết muộn

Thế giới 31/01/2012 - 14:26

Tuần lễ đón Tết con rồng ở châu Á đã kết thúc nhưng tại các nước phương Tây, không khí Tết vẫn rộn ràng với các lễ hội đường phố tưng bừng, đậm chất Á Đông. > Người châu Á đón Tết > Hình ảnh con rồng nổi bật khắp châu Á

Tuần lễ đón Tết con rồng ở châu Á đã kết thúc nhưng tại các nước phương Tây, không khí Tết vẫn rộn ràng với các lễ hội đường phố tưng bừng, đậm chất Á Đông.
> Người châu Á đón Tết
> Hình ảnh con rồng nổi bật khắp châu Á

no image

Lễ hội Tết con rồng do Thị trưởng thành phố London phối hợp với cộng đồng người Trung Quốc tổ chức tại khu phố Hoa kiều ở trung tâm thủ đô nước Anh. Lễ hội thu hút không chỉ người dân các nước châu Á cùng đến đón năm mới và còn hấp dẫn cả hàng trăm du khách và người dân Anh. Trong hình là một người hóa trang thành Thần Tài phát phong bao lì xì cho trẻ em trên đường phố London.

no image

Màn múa lân sư rồng hoành tráng do cộng đồng người Hoa ở London biểu diễn. Những "nghệ sĩ" múa lân sư thuộc nhiều lứa tuổi, có cả người trung niên, thanh niên và trẻ em.

no image

Hai trẻ em Anh nghịch ngợm với đồ chơi bằng giấy hình con rồng.

no image

Bé gái tóc vàng làm duyên bên cạnh đèn lồng mừng năm mới của người Trung Quốc trên đường phố London.

no image

Hôm 29/1, khu Hoa kiều ở Vancouver, Canada cũng tấp nập người dân và du khách đến đón năm mới.

no image

Lễ hội đón năm rồng được tổ chức với quy mô hoành tráng dọc đường phố Vancouver với nhiều tiết mục đặc sắc như biểu diễn võ thuật...

no image

Múa truyền thống...

no image

Hay diễu hành trong trang phục truyền thống của vua chúa xưa ở Trung Quốc. Lễ hội đã thu hút khoảng 50.000 người tham dự.
Xem tiếp ảnh Tết con rồng ở các nước phương Tây >>>

Anh Ngọc (Ảnh: Xinhua)

Theo dòng sự kiện:
Tết Nhâm Thìn
no image

Tết, năm mới, năm con rồng