Thế hệ tên lửa mới của Iran tự tin đe dọa Mỹ

Xã hội 12/02/2014 - 11:44

Thế hệ tên lửa mới của Iran tự tin đe dọa Mỹ Ông Fadavi đưa ra lời đe dọa này một ngày sau khi có thông tin cho rằng Iran điều động các tàu chiến tiếp cận các khu vực biên giới trên biển của Mỹ nhằm phản ứ...Tags: tin mới, tin tức, tin trong ngày, công an, Pháp luật, tin hot, tin hay

Iran đã điều tàu chiến đến sát biên giới Washington đe dọa hủy diệt và giết lính Mỹ. Dường như, đó là biểu diện sự tự tin của Iran trước Mỹ, rõ nhất là sự tự tin về thế hệ tên lửa mới.

Ngày 10/2, hãng IRNA cho biết Iran đã “thử nghiệm thành công” 2 tên lửa nhân dịp 35 năm kỷ niệm Cách mạng Hồi giáo.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran Hossein Dehgan nói: “Thế hệ tên lửa đạn đạo mới với đầu đạn tách và công nghệ lade dẫn đường Bina đất đối đất và không đối đất đã được thử nghiêm thành công.”

Ông cho biết thêm rằng tên lửa đạn đạo mới có thể “loại bỏ hệ thống chống tên lửa” và có khả năng “hủy diệt cao”, một loại tên lửa khác cũng có thể được bắn đi từ máy bay hoặc tàu chiến tới các mục tiêu quân sự với “độ chính xác cao.”

no image

Một loại tên lửa được Iran giới thiệu hồi tháng 10/2013

Trước đó, các quan chức Iran khẳng định họ sẽ không thảo luận về chương trình tên lửa của nước này tại các cuộc đàm phán với nhóm các cường quốc thế giới vào cuối tháng này về các hoạt động hạt nhân của Tehran.

Có thể nói, thế hệ tên lửa đạn đạo mới đã giúp Iran tự tin hơn. Cách đây 2 ngày, chuẩn  đô đốc Ali Fadavi, Tư lệnh Hải quân thuộc Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran, ngày 9/2 đe dọa sẽ hủy diệt các tàu chiến Mỹ và giết chết lính Mỹ.

Ông  Fadavi đưa ra lời đe dọa này một ngày sau khi có thông tin cho rằng Iran điều động các tàu chiến tiếp cận các khu vực biên giới trên biển của Mỹ nhằm phản ứng lại việc các tàu chiến Mỹ đồn trú tại Vịnh Ba Tư

Ông Fadavi cho biết người Mỹ sẽ “nếm mùi” những tàu chiến Mỹ bị đánh chìm cùng 5.000 lính bị giết trong những cuộc chiến chống lại Iran, theo trang tin Mỹ The Washington Free Beacon.

Mỹ rất sợ phải tấn công Iran bởi vì Washington biết rõ rằng tàu sân bay Mỹ tại Vịnh Ba Tư sẽ bị "nhận chìm", ông Fadavi nói.

no image

Tàu Hải quân Iran.

Được biết, hôm 8/2, hãng tin Fars (Iran) dẫn lời Đô đốc Afshin Rezayee Haddad, Tư lệnh Hạm đội Hải quân Phương Bắc của Iran, cho biết: “Các tàu chiến Iran đang tiến đến các khu vực biên giới trên biển của Mỹ và động thái này là thông điệp cho Mỹ”.

Theo nhận định của Fars, thông điệp mà ông Haddad nhắc đến là “phản ứng của Iran trước việc Washington tăng cường hiện diện hải quân trong vùng Vịnh Ba Tư”.

Cũng theo Đô đốc Haddad, đội tàu chiến của Iran đã tiến về Đại Tây Dương qua “vùng biển gần Nam Phi”. Thông tin của Fars không đưa ra chi tiết về số lượng tàu chiến được điều động.

Theo Báo Đất Việt