Thêm 10 cán bộ y tế từ Bình Định vào chi viện Quảng Nam chống dịch

Sức khoẻ 08/08/2020 - 19:08

TTO - Chiều 8-8, Viện Sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng Quy Nhơn (Bộ Y tế) đã tổ chức lễ tiễn 10 cán bộ, y bác sĩ, kỹ thuật viên của viện lên đường chi viện cho Quảng Nam phòng chống dịch.

Buổi lễ đã diễn ra ngắn gọn trong không khí hào hứng của tất cả đội ngũ cán bộ nhân viên Viện Sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng Quy Nhơn cùng người thân của các thành viên đoàn công tác.

PGS.TS Hồ Văn Hoàng, viện trưởng Viện Sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng Quy Nhơn, cho biết: "Quảng Nam là một trong những địa phương bị dịch bệnh hoành hành nặng nề. Nhiệm vụ của đoàn công tác là giúp Quảng Nam lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Tôi hi vọng đoàn công tác sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong Quảng Nam sớm vượt qua dịch bệnh".

Tại lễ tiễn, bác sĩ Đặng Văn Hòa, trưởng đoàn công tác, nói: "Cũng như nhiều người khác, chúng tôi rất mong muốn đóng góp chút sức lực để bảo vệ sức khỏe người dân Quảng Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Trong đợt ra quân chi viện này, chúng tôi hữa sẽ cố gắng làm việc hết mình và hi vọng tất cả chúng ta sẽ sớm vượt qua được khó khăn, chiến thắng được dịch bệnh".