Thêm 240 chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh qua sân bay Vân Đồn

Kinh tế 24/04/2020 - 15:09

Khoảng 12h30 ngày 23.4, chuyến bay mang số hiệu OZ7747 của hãng hàng không Asiana Airlines, xuất phát từ sân bay Inchone (Hàn Quốc) chở 240 chuyên gia của Công ty LG đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh.

Thêm 240 chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh qua sân bay Vân Đồn - ảnh 1

Chuyến bay từ Hàn Quốc chở 240 chuyên gia LG đã hạ cánh sân bay Vân Đồn trưa 23/4.

Đây là chuyến bay thứ 7 chở các chuyên gia Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc theo thỏa thuận của Chính phủ hai nước và là chuyến bay thứ 19 với tổng cộng 3.619 hành khách từ Hàn Quốc hạ cánh tại sân bay Vân Đồn kể từ khi có dịch Covid-19. Chiều cùng ngày, máy bay sẽ đưa các chuyên gia đã sang làm việc tại Việt Nam trước đó về lại Hàn Quốc.

Tất cả chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam đều đã được cấp giấy xác nhận không dương tính với virus SARS-CoV-2 do cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc cấp, và xác nhận này được Việt Nam chấp nhận, cũng như thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ đảm bảo an toàn trên suốt hành trình.

Các hành khách xuống sân bay Vân Đồn đều được đón tiếp theo quy trình khép kín bên ngoài nhà ga, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Cụ thể, tàu bay khi hạ cánh đậu ở bãi đỗ xa, sau đó, xe bus chở hành khách lần lượt vào làm thủ tục tại khu vực phía ngoài nhà ga, đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của các chuyến bay thương mại, tránh lây nhiễm chéo cho nhân viên cũng như các hành khách khác.

Hành khách khi xuống máy bay đã tiến hành khai báo y tế bắt buộc, làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hải quan và di chuyển bằng xe chuyên dụng từ Sân bay Vân Đồn về khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định. 

Thêm 240 chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh qua sân bay Vân Đồn - ảnh 2
 
Theo ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc Sân bay quốc tế Vân Đồn, quy trình đưa - đón hành khách tại sân bay hiện nay là hoàn toàn tối ưu, tuân thủ đúng theo các chỉ đạo của Cục Hàng không và Chính phủ áp dụng đối với hoạt động hàng không và các hoạt động tại nơi đông người trong mùa dịch. Điều này đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất khả năng lây nhiễm dịch bệnh.
 
Như vậy, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc) đến nay, sân bay quốc tế Vân Đồn đã đón 36 chuyến bay với hơn 5.550 hành khách, bao gồm cả người Việt Nam ở nước ngoài và các chuyên gia Hàn Quốc sang làm việc tại Việt Nam. Theo Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, dự kiến, các chuyến bay thương mại từ sân bay này sẽ được nối lại từ đầu tháng 5 tới.
 
PV