Thêm Đại học cho sinh viên nghỉ học tập trung qua tháng 9/2020 phòng COVID- 19

Giới trẻ 11/08/2020 - 12:25

Từ ngày 17/8 đến 6/9, các khoa đào tạo và bộ môn trực thuộc Trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐHQG Hà Nội thực hiện công tác dạy - học theo hình thức trực tuyến, không tổ chức cho sinh viên học tập trung tại các giảng đường.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID- 19, mới đây, trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa ra thông báo mới về các biện pháp phòng chống dịch.

Thêm Đại học cho sinh viên nghỉ học tập trung qua tháng 9/2020 phòng COVID- 19 - ảnh 1

Thêm Đại học cho sinh viên nghỉ học tập trung qua tháng 9/2020 phòng COVID- 19 - ảnh 2

Thông báo của ĐH Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội về việc cho sinh viên nghỉ học tập trung

Theo đó, trước diễn biến nhanh, phức tạp của dịch Covid-19, nhà trường quyết định từ ngày 17/8 đến 6/9, các khoa đào tạo và bộ môn trực thuộc Trường thực hiện công tác dạy – học theo hình thức trực tuyến, không tổ chức cho sinh viên học tập trung tại các giảng đường.

Thông báo cũng nêu rõ, công tác dạy – học trực tuyến phải được thực hiện nghiêm túc, đúng thời gian theo thời khóa biểu đã ban hành, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra thường xuyên và lấy ý kiến phản hồi của người học về việc dạy – học trực tuyến.

Thêm Đại học cho sinh viên nghỉ học tập trung qua tháng 9/2020 phòng COVID- 19 - ảnh 3

Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội

Vừa qua, trường Đại học Ngoại thương cũng ra thông báo cho toàn bộ sinh viên về lịch nghỉ học phòng chống dịch COVID- 19. Theo đó, trường tổ chức học không tập trung từ ngày 17/8/2020 đến hết ngày 28/8/2020.

Thêm Đại học cho sinh viên nghỉ học tập trung qua tháng 9/2020 phòng COVID- 19 - ảnh 4

Thông báo trên fanpage của Đại học Ngoại Thương.

Tính đến thời điểm hiện tại (11/8), đã có 15 trường đại học quyết định cho sinh viên quay trở lại học trực tuyến. Bên cạnh đó, các trường ĐH khác yêu cầu sinh viên, giảng viên khai báo y tế đầy đủ; nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, nhiều trường đại học trên cả nước như ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, Học viện Tòa án, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, Trường ĐH Khoa học & Công nghệ Hà Nội, Trường ĐH Giao thông vận tải… cũng ra những thông báo yêu cầu thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, các biện pháp tránh dịch và cách ly nếu đi từ vùng dịch trở về thời gian qua.

Đồng thời, sinh viên và cán bộ giảng viên của trường thực hiện nghiêm túc các quy tắc phòng ngừa bệnh dịch, trong đó có cả việc mang khẩu trang.

Chia sẻ
Giới trẻ