Thêm hai đối tượng bị phạt tù vì đi ngược lại công tác phòng chống dịch Covid-19

Pháp Luật 15/04/2020 - 08:21

Không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 và được nhắc nhở nhưng Quýnh lại ra sức chống đối, lăng mạ lực lượng thi hành nhiệm vụ nên bị phạt tù.

Theo đó, ngày 14-4, TAND huyện Yên Phong (Bắc Ninh) mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Văn Quýnh (34 tuổi) 12 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”. Đây tiếp tục là vụ án thứ ba liên quan đến công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 được truy tố, xét xử theo thủ tục rút gọn.

Cáo trạng truy tố bị cáo này cho thấy, ngày 7-4, Nguyễn Văn Quýnh nhiều lần điều khiển xe mô tô qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch được lập tại khu vực sân bóng thôn Thiểm Xuyên, mà không đeo khẩu trang.

Thêm hai đối tượng bị phạt tù vì đi ngược lại công tác phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Nguyễn Văn Quýnh bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Mặc dù được lực lượng chức năng liên tiếp nhắc nhở nhưng Quýnh cố tình không chấp hành, ngang nhiên thách thức và xúc phạm lực lượng thi hành công vụ.

Do Quýnh có hành vi chống đối nên Thượng úy Nguyễn Văn Đức, Phó Trưởng Công an xã Thụy Hòa đã sử dụng điện thoại di động để ghi lại hành vi vi phạm. Tức thì Quýnh tiến đến, giật điện thoại, ném xuống đất với mục đích không cho Thượng úy Đức tiếp tục ghi hình.

Được biết, đây là vụ án vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ được đưa ra xét xử điểm đầu tiên và được phát trên hệ thống loa truyền thanh của huyện Yên Phong để tuyên truyền, giáo dục người dân chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về phòng chống đại dịch Covid-19.

Cũng trong ngày 14-4, TAND huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) tiến hành xét xử sơ thẩm và đã tuyên phạt Trần Văn Mạnh (SN 1966, trú xã Tây Đô, huyện Hưng Hà) 9 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo cáo trạng truy tố, chiều 8-4, tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 xã Thống Nhất (Hưng Hà), các thành viên trực chốt phát hiện Trần Văn Mạnh điều khiển xe máy, không đội mũ bảo hiểm và không đeo khẩu trang đi qua chốt.

Thành viên chốt kiểm soát là ông Nguyễn Văn Tần (SN 1962, trú xã Thống Nhất) yêu cầu Mạnh dừng xe. Tuy nhiên, Mạnh không chấp hành mà có hành vi chống lại lực lượng chức năng, gây thương tích cho thành viên chốt kiểm dịch.

Ngày 8-4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hưng Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Mạnh… Tại phiên tòa, bị cáo tỏ ra ăn năn, hối cải và mong được án nhẹ hình phạt để sớm về với gia đình, xã hội.

  • Sự kiện:
  • Phòng chống dịch Covid-19 (virus Corona mới)