Thêm lý do Djokovic không được ưa thích như Federer & Nadal

Thể thao 20/04/2020 - 00:10

(Tin tennis) Dù là một trong ba ông hoàng của làng tennis nhưng Djokovic không được khán giả ưa thích như Federer và Nadal.

"Tam hoàng" của làng quần vợt nam thế giới hiện tại là Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic. Cả ba đã bước qua tuổi 30 nhưng vẫn giữ được phong độ đỉnh cao. Những cuộc thư hùng giữa ba tay vợt này vẫn chưa bao giờ hết "nóng", trong đó Nole dường như thường đóng vai "phản diện" với nhiều người mê tennis.

Thêm lý do Djokovic không được ưa thích như Federer & Nadal - ảnh 3

So với Federer và Nadal, Djokovic không được khán giả ưu thích bằng

Một ví dụ điển hình là tại trận chung kết Wimbledon 2019, Djokovic đã lên ngôi vương trong tiếng la ó của những người ủng hộ Federer từ khắp các khán đài. Điều này khiến cho rất nhiều chuyên gia trong làng quần vợt lên tiếng cho sự bất công mà Nole phải nhận.

ADS

Một câu hỏi được đặt ra là vì sao Djokovic lại không được ưa thích bằng hai đồng nghiệp. Diego Schwartzman, tay vợt người Argentina đang xếp hạng 13 thế giới, vừa đưa ra nhận định của mình trong vấn đề này, góp thêm một góc nhìn về câu chuyện từng tạo nên tranh luận trong làng banh nỉ.

"Federer và Nadal là hai tay vợt tuyệt vời, cả hai đều có những hành vi hoàn hảo trên sân đấu. Tôi không tin được là trong 20 năm qua, họ có quá ít lần nổi cáu trên sân. 

Djokovic thì khác, anh ấy có phần "con người" hơn trên sân đấu khi thường xuyên biểu hiện cảm xúc. Khán giả dường như không thích điều đó lắm. Thêm vào đó, tất nhiên là những người ủng hộ Federer, hay Nadal đều không thích Djokovic. Tôi nghĩ đó là lý do".

Trong khi đó, mới đây Rafael Nadal đã nhận được sự tin tưởng của người đồng hương, David Ferrer. Hiện tại, quần vợt đang bị tạm dừng nên các tay vợt sẽ gặp nhiều khó khăn để lấy lại phong độ đỉnh cao.

"Tôi có thể tưởng tượng là sự chờ đợi hiện tại sẽ không dễ dàng cho tất cả, ngay cả với Nadal, người luôn có tinh thần chiến đấu cực cao. Mặc dù vậy, nếu ai đó có thể thích nghi với tình hình huống này nhanh nhất thì đó là Nadal", David Ferrer nói.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/them-ly-do-d...Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/them-ly-do-djokovic-khong-duoc-ua-thich-nhu-federer-nadal-c9a762216.html