Thêm máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ gặp nạn

Thế giới 14/07/2020 - 19:48

DNVN - Vừa có báo cáo về việc máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Mỹ bị rơi ở New Mexico.

Máy bay chiến đấu xương sống của Không quân Mỹ F-16 Fighting Falcon trong khi thực hiện chuyến bay huấn luyện định kỳ đã bị rơi ở bang New Mexico. Phi công đã kịp thời đẩy dù, nhưng anh ta bị thương và hiện đang nằm viện để được hỗ trợ (chấn thương nhẹ) và kiểm tra bổ sung.

Theo thông tin được cung cấp, vào khoảng 6 giờ chiều ngày 13 tháng 7 theo giờ địa phương, máy bay chiến đấu F-16 của Không lực Hoa Kỳ đã cố gắng hạ cánh xuống căn cứ không quân Holloman nhưng không thành công.

Chỉ trong vài giây sau khi cố gắng thực hiện thao tác hạ cánh, phi công đã mất kiểm soát phương tiện chiến đấu, do đó anh buộc phải kích hoạt ghế phóng để thoát ly khỏi máy bay. Được biết không có bất kỳ thiệt hại nghiêm trọng nào được ghi nhận tại căn cứ không quân Holloman.

Thêm máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ gặp nạn - ảnh 1

Một tiêm kích hạng nhẹ F-16 Fighting Falcon của Mỹ gặp nạn trong khi hạ cánh. Ảnh: National Interest.

 

Bộ chỉ huy của căn cứ không quân Holloman và đại diện Bộ Tư lệnh Không lực Hoa Kỳ chưa nêu nguyên nhân vụ tai nạn với lý do cần phải điều tra, nhưng kể từ đầu năm nay, Không lực Hoa Kỳ đã bị mất khá nhiều chiến đấu cơ trong các chuyến bay huấn luyện.

Đáng chú ý hơn ở chỗ trong những máy bay Mỹ gặp nạn, không chỉ bao gồm các phi cơ F-16 hay F-15 lạc hậu mà còn xuất hiện trong danh sách cả những chiến đấu cơ tàng hình thế hệ năm như F-35 Lightning II hay F-22 Raptor.

Mặc dù có tần suất hoạt động cao nhất thế giới, tuy nhiên những vụ tai nạn máy bay xảy ra liên tiếp trong thời gian gần đây đã đặt ra nhiều câu hỏi về công tác đảm bảo kỹ thuật cho phi cơ của Quân đội Mỹ.

Thêm máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ gặp nạn - ảnh 2
Phong Vũ (Tổng hợp)