Thêm một bệnh nhân nhiễm bệnh bạch hầu tử vong

Xã hội 05/07/2020 - 13:58

Sau hơn một ngày điều trị tại Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai, cháu bé 4 tuổi bị nhiễm bệnh bạch hầu đã tử vong.

Sáng 5/7, trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, lãnh đạo Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai xác nhận, bệnh nhân V. (4 tuổi, trú tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đắk Đoa) đã tử vong vì nhiễm bệnh bạch hầu.

Vị lãnh đạo này cho biết, hiện Sở Y tế tỉnh Gia Lai cũng đã có báo cáo nhanh ban đầu về vụ việc.

Thêm một bệnh nhân nhiễm bệnh bạch hầu tử vong - ảnh 1

Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai

Ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết: "Sau hai ngày nhập viện bệnh nhân 4 tuổi đã không qua khỏi. Cháu bé mất lúc 2h30 sáng nay, chẩn đoán bạch hầu thanh quản ác tính, biến chứng đa phủ tạng".

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh, trước đó, ngày 28/6, cháu V. cùng mẹ đến tỉnh Kon Tum thăm người thân, đã có dấu hiệu sốt, ho, đau họng. Gia đình tự mua thuốc điều trị nhưng không đỡ. Ngày 3/7, bệnh nhân đến khám và nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Đak Đoa, được chẩn đoán áp xe amidan thành họng.

Các bác sĩ đã tích cực cứu chữa nhưng tình trạng bệnh rất nặng nề, chuyển biến xấu, bệnh nhân phải thở máy. Đến sáng 5/7, bệnh nhân đã tử vong.

Hiện ngành Y tế tỉnh phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương khẩn cấp triển khai các biện pháp phòng,chống dịch, xử lý phun bề mặt tại gia đình bệnh nhân và những hộ nghi ngờ bằng hóa chất Cloramin B 0,5%.  

Ngay sau khi xuất hiện ca bệnh bạch hầu, huyện Đak Đoa đã thành lập ban chỉ đạo phòng,chống dịch bệnh tuyến huyện, xã. Riêng tại khu vực làng Bông Hiot, huyện Đoa Đoa đã lập chốt chặn hạn chế người ra vào nhằm kiểm soát không để dịch bệnh lây lan.