Thêm một huyền thoại MU về phò tá cho Solskjaer

Thể thao 05/01/2021 - 05:44

MU vừa ra thông báo, cựu danh thủ Darren Fletcher sẽ gia nhập đội ngũ ban huấn luyện của Solskjaer, trong vai trò trợ lý HLV đội một.

Tiền vệ người Scotland mới giải nghệ hồi 2019. Trước đó, Fletcher từng có 20 năm phục vụ MU sau khi trưởng thành từ học viện đào tạo trẻ của CLB.

Thêm một huyền thoại MU về phò tá cho Solskjaer - ảnh 1
Fletcher làm HLV đội 1 MU, phò tá cho Solskjaer

Trong quãng thời gian thi đấu tại sân Old Trafford từ 2003 đến 2015, Darren Fletcher chơi 340 trận cho Quỷ đỏ, đoạt 5 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 1 cup FA cùng danh hiệu Champions League cao quý.

Sau khi treo giày, Fletcher lập tức đi học để lấy bằng huấn luyện. Anh bắt đầu làm việc với đội U16 MU từ tháng 10 năm ngoái.

Giờ thì Solskjaer quyết định kéo người đồng đội cũ lên đội một, làm trợ lý cùng với McKenna, Mike Phelan và một cựu tiền vệ khác là Michael Carrick.

Phát biểu trên trang chủ MU, Fletcher nói: "Tôi rất hài lòng khi trở thành một trong những thành viên của BHL Quỷ đỏ.

 

Bản thân rất thích thú khi được làm việc cùng các cầu thủ trẻ. Tôi cũng hướng đến những bước tiếp theo trong nghiệp huấn luyện, làm việc với Ole và các cộng sự khác."

Thêm một huyền thoại MU về phò tá cho Solskjaer - ảnh 2
Fletcher cùng Carrick sẽ đảm nhiệm vai trò trợ lý

Trong quá khứ, Solskjaer từng có 4 năm thi đấu cùng Fletcher tại Old Trafford dưới triều đại Sir Alex Ferguson. Nói về người đồng đội một thời, Solskjaer cho biết:

"“Darren Fletcher có DNA United chạy trong huyết quản và cậu ấy biết chính xác những gì cần thiết để trở thành một cầu thủ Manchester United.

Darren bắt đầu bước vào nghiệp huấn luyện. Kinh nghiệm cả trong và ngoài sân cỏ cùng với tâm lý chiến thắng, lòng trung thành, cường độ làm việc chăm chỉ của cậu ấy là sự bổ sung tuyệt vời cho đội ngũ trợ lý MU.”

* An Nhi