Thêm tin kém vui cho tham vọng tái đắc cử ông Trump

Thế giới 14/09/2020 - 10:08

Theo kết quả nghiên cứu, người Đức sợ chính sách của ông Trump hơn cả COVID-19.

Người Đức trong nhiều năm qua đã tiến hành các cuộc nghiên cứu "Nỗi sợ của người Đức" từ năm 1992. Năm 2020, kết quả cuộc thăm dò dư luận cho thấy điều bất ngờ.

Thêm tin kém vui cho tham vọng tái đắc cử ông Trump - ảnh 1

Người Đức sợ ông Trump còn hơn cả COVID-19

Chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump khiến người dân Đức sợ hãi hơn cả nguy cơ mắc căn bệnh COVID-19.

Các chính sách của ông Trump đe dọa 53% những người được thăm dò ý kiến. Nỗi sợ về nguy cơ mắc những căn bệnh nghiêm trọng chỉ là 32%.

Người Đức có lẽ là một bộ phận không muốn ông Trump tái đắc cử Tổng thống Mỹ nhất.

Năm ngoái, cuộc khảo sát cho thấy Tổng thống Trump "nguy hiểm" hơn lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Cuộc khảo sát tại Đức cho thấy các hành động của Tổng thống Mỹ Donald Trump còn nguy hiểm hơn chính sách dưới thời người đồng cấp Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên, theo hãng thông tấn DPA.

Cuộc khảo sát trên do công ty phân tích dữ liệu YouGov, trụ sở tại Anh, thực hiện với hơn 2.000 người Đức từ ngày 16-18/12/2019.

Cũng theo kết quả khảo sát, 41% cho rằng hoạt động chính trị của Tổng thống Trump mang đến nguy cơ lớn cho hòa bình toàn cầu hơn so với các lãnh đạo thế giới kể trên. Chỉ có 17% nghĩ rằng chính sách của Chủ tịch Kim là nguy hiểm.

Tỷ lệ này ở Tổng thống Nga Vladimir Putin và lãnh tụ Iran Khamenei là 8%. Cũng chỉ có 7% cho rằng chính sách của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là nguy hiểm.

Đây có thể là tin tức không mấy vui vẻ cho đương kim Tổng thống Mỹ. Ông Trump hiện đang nỗ lực tranh cử Tổng thống lần thứ 2. Nhiều cuộc thăm dò tại Mỹ cho thấy ông Trump bị đánh giá kém hơn đối thủ Đảng Dân chủ Joe Biden ở một số bang chủ chốt. Nhiều thành viên Đảng Cộng hòa cũng ủng hộ ứng viên Tổng thống của Đảng Dân chủ khi ông Trump có cách xử lý đại dịch toàn cầu COVID-19 không tốt.

Quế Chi