Thêm 1 phần mềm nhỏ gọn để chạy android trên máy tính

01/09/2013 - 12:23 - Nguồn: genk.vn Yêu cầu xóa tin

Hiện nay có khá nhiều các phần mềm giúp người dùng có thể trải nghiệm hệ điều hành Android trên máy tính Windows, như BlueStacks, VirtualBox,.. Tuy nhiên tôi không thể tìm được phần mềm nào hoạt động hiệu quả và ổn định trên Windows 8 mà không tốn nhiều dung lượng bộ nhớ máy tính. Vì thế tôi bắt đầu quá trình tìm kiếm của mình, và Windroy là một ứng viên khá tốt cho mục đích của tôi.

Thêm 1 phần mềm nhỏ gọn để chạy android trên máy tính

Tiến hành tải và cài đặt phần mềm Windroy, giả lập Android trên Windows. Phần mềm này có dung lượng khoảng 80MB và được lưu trữ tại Google Docs.

Thêm 1 phần mềm nhỏ gọn để chạy android trên máy tính

Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động Windroy. Một của sổ dòng lệnh Windows Command Prompt xuất hiện và hiển thị thông tin khởi động. Cửa sổ này như một nhật ký hoạt động của phần mềm, tất cả các hoạt động của bạn trong Windroy đều được liệt kê trong đây. Vì thế bạn cần giữ cửa sổ này mở.

Thêm 1 phần mềm nhỏ gọn để chạy android trên máy tính

Màn hình Windroy sẽ xuất hiện với một màn hình khóa, đây là đặc điểm thú vị nhất của Windroy vì nó mang đến cho người dùng sự mô phỏng toàn bộ trải nghiệm Android của bạn. Một số các ứng dụng giả lập khác dường như đã quên đi đặc điểm này.

Thêm 1 phần mềm nhỏ gọn để chạy android trên máy tính

Từ lúc này, quá trình sử dụng Windroy sẽ tương tự như các phần mềm khác. Vì thế, nếu bạn muốn trải nghiệm Android tốt hơn, tôi khuyên bạn nên dùng BlueStacks là lựa chọn đầu tiên bạn nghỉ đến, còn Windroy sẽ là lựa chọn thứ 2 sau đó.

Thêm 1 phần mềm nhỏ gọn để chạy android trên máy tính

Sau đây là một số các tính năng vượt trội của Windroy so với các phần mềm giả lập Android trên máy tính khác:

- Hoạt động rất mượt trên Windows Vista, Windows 7 và Windows 8

- Hoạt động như một ứng dụng trên Windows và có hỗ trợ Flash

- Hỗ trợ tốt độ phân giải cao cho giao diện người dùng

- Có thể chạy ở chế độ cửa sổ hoặc full màn hình

- Hỗ trợ các thiết bị IO như chuột và bàn phím

Thiết lập chế độ của sổ cho Windroy

Như đã nói ở trên, Windroy cũng hỗ trợ chế độ cửa sổ nhưng mặc định đã bị ẩn, vì thế bạn cần phải thiết lập lại cho nó. Nhấn phải chuột vào Computer và chọn ‘Properties,’ sau đó chọn tiếp ‘Advanced system settings’ và ‘Environment variables…’

Thêm 1 phần mềm nhỏ gọn để chạy android trên máy tính

Tiến hành thiết lập độ phân giải cho Windroy tại hàm ‘WINDROY_RESOLUTION’ như hình trên. Cuối cùng, nhấn Apply và OK để xác nhận và thực thi.

Cài đặt ứng dụng

Với các phần mềm giả lập khác, bạn sẽ được cung cấp ứng dụng Google Play để cài đặt ứng dụng, còn WinDroy thì không. Dù vậy bạn có thể sử dụng bất cứ tập tin ứng dụng APK nào cài đặt cũng được.

Mẹo vặt: Bạn có thể sử dụng tập tin APK của Google Play và cài vào Windroy, sau đó là..tiến hành vọc.

Dù có dung lượng cài đặt rất nhỏ nhưng Windroy làm khá tốt nhiệm vụ của mình, do đó nếu muốn tìm 1 phần mềm giả lập gọn-nhẹ thì Windroy là một lựa chọn khá tốt.

Bạn đọc có thể tải về Windroy miễn phí tại đây

 • iPhone Xr sẽ thúc đẩy doanh số smartphone AppleiPhone Xr sẽ thúc đẩy doanh số smartphone Apple
  1 phút trước

  Chuyên gia phân tích nhận định công ty công nghệ Mỹ có thể bán được 38 triệu iPhone Xr trong dịp lễ cuối năm nay. ...

 • Sử dụng Bphone 3 không cần phím bấm vật lý như thế nàoSử dụng Bphone 3 không cần phím bấm vật lý như thế nào
  1 phút trước

  Trong sự kiện ra mắt Bphone 3 ngày 10/10 vừa qua, Bkav cho biết máy sử dụng hệ điều hành BOS 3.0 được nhà sản xuất phát triển riêng cho điện thoại Bphone, trên nền tảng Android 8.1. BOS vẫn giữ và phát huy tính mở của Android, đồng thời đem lại cho người dùng trải nghiệm mượt mà, tiện lợi. Ông Lâm Hồng Quang giới thiệu về hệ điều hành BOS 3.0. Một trong những điểm nổi bật của chiếc điện thoại là tích hợp hệ thống điều khiển cử chỉ toàn diện (full gesture). Giám đốc hệ ...

 • Giá iPhone mới đã bình ổn, người dùng vẫn không mua iPhone XSGiá iPhone mới đã bình ổn, người dùng vẫn không mua iPhone XS
  2 phút trước

  Dân trí Đến thời điểm này, giá bán của các mẫu iPhone mới đã thực sự bình ổn, sức mua chỉ tập trung vào các phiên bản XS Max, người dùng chẳng quan tâm đến mẫu XS dù giá cực mềm.

 • Oppo trình làng công nghệ tăng tốc smartphoneOppo trình làng công nghệ tăng tốc smartphone
  4 phút trước

  Oppo vừa giới thiệu công nghệ Hyper Boost cho phép điều chỉnh 100 mức tần số phần cứng nhanh hơn mặc định, để tăng cường hiệu năng GPU cho smartphone khi chơi game.

 • 35.000 người Hàn Quốc bị lộ thông tin sau vụ hack Facebook vừa qua35.000 người Hàn Quốc bị lộ thông tin sau vụ hack Facebook vừa qua
  10 phút trước

  Cơ quan quản lý truyền thông Hàn Quốc lên tiếng cảnh báo sẽ có hành động pháp lý nếu Facebook bị phát hiện có hành vi vi phạm các quy định của luật pháp nước này.