Thèm "khí tươi", người đàn ông Trung Quốc đập vỡ cửa kính tàu cao tốc đang chạy

Thế giới 19/05/2019 - 21:28

Trang SCMP đưa tin, lực lượng cảnh sát đường đắt Trung Quốc mới đây đã bắt giữ một hành khách sau khi người này cố gắng đập vỡ kính cửa sổ trong một chuyến tàu cao tốc nhằm "lấy một chút khí tươi". Người đàn ông 30 tuổi, họ Xu cho biết, anh này đã cố và không thể mở được cửa, vì vậy quyết định đập vỡ cửa kính với một chiếc búa dùng trong các trường hợp khẩn cấp. Nguyên nhân là do anh ta đã uống rượu và cảm thấy nôn nao. Hiện ...

Trang SCMP đưa tin, lực lượng cảnh sát đường đắt Trung Quốc mới đây đã bắt giữ một hành khách sau khi người này cố gắng đập vỡ kính cửa sổ trong một chuyến tàu cao tốc nhằm "lấy một chút khí tươi".

Người đàn ông 30 tuổi, họ Xu cho biết, anh này đã cố và không thể mở được cửa, vì vậy quyết định đập vỡ cửa kính với một chiếc búa dùng trong các trường hợp khẩn cấp. Nguyên nhân là do anh ta đã uống rượu và cảm thấy nôn nao.

Thèm khí tươi, người đàn ông Trung Quốc đập vỡ cửa kính tàu cao tốc đang chạy - Ảnh 1.

Hiện trường cửa kính trên tàu cao tốc bị đập vỡ do hành khách họ Xu muốn "lấy khí tươi" (ảnh: SCMP)

Thèm khí tươi, người đàn ông Trung Quốc đập vỡ cửa kính tàu cao tốc đang chạy - Ảnh 2.

Những hình ảnh ghi lại trên camera về hành động phá hoại của ông Xu (ảnh: SCMP)

Hành động của Xu đã khiến đoàn tàu khởi hành từ Thượng Hải tới Bắc Kinh phải dừng khẩn cấp tại ga Jinan, thuộc tỉnh Sơn Đông vào hôm thứ Ba (14/5).

Video ghi lại bởi thiết bị camera trên tàu cho thấy, Xu đã kéo tay cầm cửa trước khi dùng búa khẩn cấp đập vào kính cửa sổ.

Nhân viên trên tàu đã nhanh chóng xuất hiện và ngăn cản Xu. Sau khi tàu dừng ở Bắc Kinh, anh ta đã được đưa tới công an.

  • Bất ngờ khi Trung Quốc dùng loạt công nghệ tối tân bảo tồn gấu trúc

  • Châu Âu quan tâm ngăn chặn Trung Quốc khống chế tuyến đường hàng hải Biển Đông

  • Vực dậy từ chiến tranh thương mại: Phản ứng đối mặt bão táp từ Trung Quốc?

"Tôi chỉ đập một lần thôi mà. Tôi cho rằng nó sẽ khiến không khí đi vào, nên tôi đã dừng lại", Xu khai với cảnh sát. "Lúc đó tôi thấy không khỏe lắm bởi vì tôi đã uống rượu vào bữa trưa. Hành động của tôi chỉ là cơn bốc đồng mà thôi".

Xu bị bắt giữ với cáo buộc cố tình phá hoại của công – một tội danh khiến anh này phải đối mặt với mức án lên tới 3 năm tù.

Chỉ vài tháng trước đó, một người phụ nữ khác cũng đã cố gắng dùng búa để đập cửa sổ trên một tàu từ Bắc Kinh tới Thanh Đảo.

Theo truyền thông Trung Quốc, nguồn cơn đến từ một vụ cãi nhau của bà này với bạn trai.

Minh Đức