Thêm một trường mầm non ở Gia Lai đóng cửa vì dịch tay chân miệng

26/10/2018 - 10:51 - Nguồn: vov.vn Yêu cầu xóa tin
Ông Trương Thế Vinh, Trưởng phòng Y tế huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, cho biết, huyện vừa ra quyết định đóng cửa Trường mầm non 15/5, xã Ia Bă vì bệnh tay chân miệng lây lan nhanh.

them mot truong mam non o gia lai dong cua vi dich tay chan mieng hinh 1
Trẻ nhập viện vì bệnh tay chân miệng tại Gia Lai ngày càng đông.

Trường mầm non này phát hiện ca bệnh đầu tiên vào ngày 22/10 và đến ngày 24/10 đã có 15 trẻ bị bệnh. Việc đóng cửa trường là để tiến hành các giải pháp xử lý nguồn bệnh, hạn chế sự lây lan.
Như vậy, từ đầu năm đến nay tại huyện biên giới Ia Grai đã có 3 trường mầm non phải đóng cửa vì bệnh tay chân miệng, trong đó có 2 trường đóng cửa trong tháng 10 này.
Toàn huyện cũng đã có 83 trẻ bị bệnh tay chân miệng. Cùng với xử lý các ổ dịch, ngành y tế huyện đang tích cực tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức phòng bệnh cho trẻ em trong huyện./.

Số ca mắc tay chân miệng ở các tỉnh miền Trung tăng đột biến, đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong do tay chân miệng xảy ra ở tỉnh Quảng Ngãi.
Nguyên nhân khiến dịch bệnh gia tăng do một số trường học chưa trang bị đủ bồn rửa tay cho trẻ, trẻ còn dùng chung ca uống nước và chưa tiêm phòng đủ.
Bệnh nhi được chẩn đoán mắc tay chân miệng độ 4 đã tử vong sau 1 tuần điều trị tích cực tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Địa phương này thành lập khu cách ly điều trị bệnh tay chân miệng, hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã phát hiện hơn 1.300 trường hợp mắc tay chân miệng, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2017.
Chính quyền địa phương huyện biên giới Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã phải yêu cầu đóng cửa một trường mầm non để xử lý ổ dịch.
Công Bắc/VOV-Tây Nguyên