Theo bạn đi tắm hồ, một học sinh tiểu học chết đuối

20/07/2010 - 21:22 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Chiều 20/07/2010, người dân quanh khu vực đập nước Ba Khe (xóm 4 Nam Lộc, Nam Đàn, Nghệ An) đã vớt được thi thể của một cháu bé bị chết đuối tại hồ nước này. Đó là cháu Trần Văn Tài (SN 2003) con ông Trần Văn Hoa (xóm 1, Nam Lộc, huyện Nam Đàn).
 >> Rình rập những hiểm nguy từ tử thần
Trước đó, Tài và một nhóm các bạn bè đều là học sinh Trường tiểu học Nam Lộc rủ nhau đến hồ nước này để tắm. Sau một lúc bơi lội, các bạn đã không thấy Tài nổi lên, quá hoảng sợ nhóm bạn chạy lên bờ và kêu cứu.
 
Khi người dân có mặt tại hiện trường thì đã muộn. Phải mất 30 phút sau người nhà và nhân dân mới vớt được thi thể em Tài lên bờ.
 
Theo bạn đi tắm hồ, một học sinh tiểu học chết đuối
Người dân xã Nam Lộc len lên hồ Ba Khe để tìm kiếm em Tài (Ảnh: Xuân Tám)
 

Được biết hoàn cảnh nhà cháu Tài vô cùng khó khăn, anh trai cả của Tài năm 1988 đã nghỉ học từ lâu để làm việc thêm giúp bố mẹ. Cháu Tài là con thứ 6, đang học lớp 3 Trường Tiểu học Nam Lộc.

 

Ông Đậu Văn Cai, xã đội trưởng xã Nam Lộc cho biết, hiện tại gia đình chị Tâm, anh Hoa (bố mẹ cháu Tài) có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Nhà đông con, hai vợ chồng từng có thời gian vào tận Đắc Lắc kiếm sống nhưng lại trở về với cảnh túng quẫn hơn.
 
Theo bạn đi tắm hồ, một học sinh tiểu học chết đuối
Mặc dầu được cảnh báo, nhưng nhiều trẻ em ở khu vực xã Nam Lộc vẫn thường xuyên tắm ở hồ Ba Khe này (Ảnh: Xuân Tám)

 

Cao Thái - Nguyễn Duy