Thí nghiệm đơn giản chứng minh các khách sạn cao cấp hóa ra không sạch như bạn nghĩ

Công nghệ 16/07/2020 - 19:39

Các nhà điều tra đã tiến hành đặt một

Đại dịch do coronavirus gây ra đã dạy cả thế giới biết về tầm quan trọng của sự sạch sẽ và vệ sinh. Tuy nhiên, liệu rằng những nơi như khách sạn, vẫn đang được phép mở cửa kinh doanh, có làm đúng trọng trách của mình?

Mới đây, đoàn làm phim của chương trình truyền hình thực tế Inside Edition đã tiến hành một thí nghiệm để kiểm chứng. Các nhà sản xuất của chương trình đã tới kiểm tra một số phòng khách sạn cao cấp ở thành phố New York. Sau đó, họ sử dụng bình xịt một loại dung dịch đặc biệt để in logo lên ga trải giường, gối và khăn tắm. Những logo này chỉ được nhìn thấy dưới ánh sáng tia cực tím và có thể biến mất sau khi giặt.

Ngày hôm sau, họ tiến hành kiểm tra lại bằng cách sử dụng một cái tên khác để tới thuê những căn phòng này. Và dấu logo vẫn còn đó. Điều đó chứng tỏ chúng đã không được thay và giặt sạch cho khách mới sử dụng. Nhóm cũng bôi dung dịch lên các bề mặt thường chạm tới như bàn, điều khiển điều hòa và điều khiển TV, xem chúng có được lau và xóa sạch không. Kết quả là: Không!

Khách sạn Hyatt Place

Khách sạn Hampton Inn

Trump International Hotel

Tuy nhiên, ít ra tại khách sạn quốc tế Trump, dù vỏ gối không thay đổi nhưng khăn trải giường và khăn tắm thì đã được thay. Nhưng sau khi thông báo với khách sạn, đại diện của họ từ chối công nhận phát hiện của chương trình và nói rằng chúng là sai sự thật.

Xem toàn bộ video chương trình này tại đây.

Tham khảo Bored Panda