Thi thể chất lên nhau trong bệnh viện Mỹ

Tuổi Teen 14/04/2020 - 17:48

Những bức ảnh được nhân viên phòng cấp cứu Bệnh viện Sinai-Grace ở thành phố Detroit, bang Michigan, cho thấy thi thể bệnh nhân Covid-19 chồng lên nhau và được cho vào các phòng bệnh trống.  - Ngôi sao

Thi thể chất lên nhau trong bệnh viện Mỹ - ảnh 1

Ba thi thể nạn nhân Covid-19 được để tạm trong phòng dùng để nghiên cứu thói quen giấc ngủ ở Bệnh viện Detroit, bang Michigan. Ảnh: CNN.

"Những gì tôi biết là chúng tôi đã không còn giường cho các bệnh nhân vì thế cũng không còn chỗ trống nào để chứa các thi thể", một nhân viên phòng cấp cứu giấu tên của Bệnh viện Sinai-Grace, người chia sẻ các bức ảnh với phóng viên CNN, nói. 

Trong một bức ảnh, hai thi thể được đặt lên một chiếc giường cạnh nhau, một thi thể khác được đặt lên chiếc ghế cạnh giường. Tất cả đều được cho vào túi đựng xác màu trắng. 

"Nguyên nhân là bởi chúng tôi chưa nhận được các xe tải đông lạnh, vì thế những phòng này được dùng làm nơi để tạm xác và các nhân viên nhà xác thì không làm việc qua đêm", người này nói thêm. 

Hai nhân viên cấp cứu khác xác nhận các bức ảnh phản ánh đúng những gì đang xảy ra tại bệnh viện từ đầu tháng 4, khi họ phải trực liền 12 tiếng do quá tải bệnh nhân. Họ cho hay ít nhất một phòng, nơi thường được sử dụng cho các nghiên cứu về thói quen ngủ, đã được dùng làm nơi lưu trữ thi thể. 

Trước tình trạng này, bệnh viện đã quyết định yêu cầu các xe tải đông lạnh đến để lưu trữ thi thể. Hôm 11/4, phóng viên CNN đã đến bệnh viện và nhìn thấy 5 xe tải đông lạnh ở khu vực bãi đô xe. Trong một bức ảnh do nhân viên phòng cấp cứu cung cấp, các túi đựng thi thể được chất lên nhau trong một phòng lạnh ở viện.

"Các thi thể được đặt chồng lên nhau trên sàn nhà vì không có thiết bị để đặt lên trên kệ", một nhân viên giải thích. 

Thi thể chất lên nhau trong bệnh viện Mỹ - ảnh 2

Các thi thể chất lên nhau trong phòng lạnh của Bệnh viện Sinai-Grace. Ảnh: CNN

Theo Brian Taylor, phát ngôn viên bệnh viện, các bệnh nhân qua đời ở Sinai-Grace được đối xử bằng sự tôn trọng và trang nghiêm. Thi thể sẽ được lưu trữ trong viện cho tới khi được chuyển đi theo quy trình phù hợp. 

"Giống như các bệnh viện khác ở New York và bất cứ nơi đâu, chúng tôi cũng có các biện pháp bổ sung như yêu cầu xe tải đông lạnh để giải quyết tạm thời vấn đề công suất do Covid-19 gây ra", Taylor nói.    

Sáu nhân viên cấp cứu tại đây cho hay hồi đầu tháng, bệnh viện đã điều trị cho khoảng 100 đến 130 bệnh nhân vào cùng thời điểm, khi số lượng bệnh nhân chạm mức cao nhất. Nhưng trong vài ngày qua, số ca bệnh đã giảm đáng kể xuống còn khoảng 50 bệnh nhân, một con số dễ xử lý hơn. 

Theo ông Taylor, bệnh viện đã tập trung vào việc bổ sung thêm nhiều điều dưỡng để hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân khi cố ca bệnh nCoV tăng lên. 

Hướng Dương (Theo CNN)