Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020: Môn Toán thí sinh được mang những gì vào phòng thi

Tuổi Teen 09/08/2020 - 18:51

Chiều nay, gần 900.000 thí sinh cả nước sẽ bước vào thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ...

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ…

Theo Quy chế thi tốt nghiệp 2020, thí sinh phải xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, sau đó nhận thẻ dự thi.

Tại buổi thi, các em phải trình thẻ dự thi cho giám thị. Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ.

Ngoài ra, thí sinh được phép mang các máy tính bỏ túi tương đương, không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu, không có chức năng gửi – nhận thông tin và ghi âm – ghi hình, đáp ứng quy định của Quy chế thi tốt nghiệp THPT.

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020: Môn Toán thí sinh được mang những gì vào phòng thi - ảnh 1

Thí sinh sử dụng một màu mực cho bài làm và không được dùng bút mực đỏ.

Thí sinh sử dụng một màu mực cho bài làm và không được dùng bút mực đỏ.

Các vật dụng bị cấm mang vào phòng thi gồm: giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn, các loại vũ khí, chất gây cháy nổ và các tài liệu khác nhau dưới bất kỳ hình thức nào.

Ngoài ra, thí sinh không được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi; Nếu muốn có ý kiến phải giơ tay để báo cáo Cán bộ coi thi được phép mới được nêu ý kiến của mình.

Sáng nay (9/8), tại TP.HCM gần 75.000 thí sinh tại TP HCM bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với 115 điểm thi chính. Trong ngày buổi sáng ngày thi đầu tiên, các em thí sinh sẽ thi môn văn với thời gian 120 phút.

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020: Môn Toán thí sinh được mang những gì vào phòng thi - ảnh 2

Chiều nay, gần 900.000 thí sinh cả nước sẽ bước vào thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 (ảnh: Nhật Quang)

Trước tình hình số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh và có nguy cơ lây lan trong cộng đồng, Phòng CSGT đường bộ đường sắt đã quán triệt cho 100% cán bộ chiến sĩ thực hiện nghiêm túc các quy định của Chính phủ, UBND TP, hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế TP về phòng chống dịch bệnh như: đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay, sát khuẩn… để bảo vệ người dân và CBCS trong khi thi hành công vụ.

Chia sẻ