Thi tốt nghiệp xong, học sinh đua nhau nhắn tin cho 1 người để hỏi đáp án

Giáo dục 12/08/2020 - 20:02

Sự hóm hỉnh pha lẫn lầy lội của các cô cậu học trò khiến cộng đồng mạng được trận cười nắc nẻ.

Trong hai ngày 9/8 và 10/8 vừa qua đã diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 đợt 1. Trải qua một kỳ thi căng thẳng, tâm trạng của các cô câu học trò lúc này đều vô cùng nhẹ nhõm. Nhiều em lên kế hoạch xả stress sau 12 năm học.

Đề thi năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là không khó, bám sát chương trình học và tình hình xã hội. Chính vì vậy không ít em tự tin có thể đạt mức điểm trung bình trở lên. Bên cạnh đó, một số em vẫn đang băn khoăn về đề thi và đáp án: Không biết câu này mình khoanh dã đúng hay chưa? 

Được biết, đề thi Sinh học trong bài thi tổ hợp KHTN năm nay có một câu hỏi như sau: Có bao nhiêu biện pháp phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra?

I. Đeo khẩu trang đúng cách.

II. Thực hiện khai báo y tế khi ho, sốt.

III. Hạn chế đưa tay lên mắt, mũi và miệng.

IV. Rửa tay thường xuyên và đúng cách.

Bốn phương án đưa ra để lựa chọn là:

A. 1          B. 3         C. 4         D. 2

Dù Bộ Giáo dục hiện chưa công bố đáp án nhưng theo các giáo viên, đáp án đúng cho câu hỏi này là C - Tức là có tất cả 4 biện pháp. Tuy đã được các giáo viên đưa ra đáp án tham khảo nhưng nhiều học sinh vẫn muốn có lời xác nhận chắc chắn hơn nữa. Vậy nên nhiều em quyết định nhắn tin hỏi... Bộ y tế!

Thi tốt nghiệp xong, học sinh đua nhau nhắn tin cho 1 người để hỏi đáp án - ảnh 1

Thi tốt nghiệp xong, học sinh đua nhau nhắn tin cho 1 người để hỏi đáp án - ảnh 2

Học sinh thi nhau nhắn tin hỏi Bộ Y tế.

Sự "bó cẩn" quá mức của đám nhất quỷ nhì ma khiến cộng đồng mạng sau đó được trận cười lăn lộn. Bởi tin nhắn của Bộ Y tế vốn là tin nhắn tự động, thế nên câu hỏi của các thí sinh sẽ không được trả lời. "Có chờ đến Tết Công gô cũng không biết đáp án" là bình luận hài hước của nhiều cư dân mạng. 

Được biết ngày 11-8, các địa phương bắt đầu làm phách và chuẩn bị chấm thi tốt nghiệp THPT 2020. Dự kiến ngày 27-8 các sở GD-ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Bộ GD-ĐT đã lưu ý các tỉnh không công bố điểm thi trước thời điểm này.