Thị trưởng nằm trong quan tài, giả chết để tránh bị bắt do vi phạm quy định phong tỏa Covid-19

Thế giới 23/05/2020 - 20:41

Sự việc xảy ra tại một thị trấn nhỏ ở Peru. Hiện quốc gia Nam Mỹ này ghi nhận hơn 100.000 ca nhiễm Covid-19 và 3.024 trường hợp tử vong.

Jamie Rolando Urbina Torres, thị trưởng của thị trấn nhỏ có tên là Tantara, thuộc miền nam Peru đã bị cảnh sát bắt sau khi vi phạm lệnh phong tỏa, trốn ra ngoài tụ tập, nhậu nhẹt với bạn bè. Chưa dừng lại ở đó, ông này còn đóng giả người bệnh tử vong vì Covid-19, hòng trốn tội.

Theo Daily Mail, khi cảnh sát đến thì bắt gặp ông Jamie Rolando Urbina Torres đang nằm trong quan tài, trên mặt đeo khẩu trang. Được biết, vị thị trưởng đã phớt lờ các quy định nhằm ngăn ngừa đà lây lan của Covid-19, đi ra ngoài uống rượu. Ở thời điểm bị bắt, ông Torres đang trong tình trạng say xỉn.

Trước đó, ông Torres đã bị người dân lên án vì không thực hiện các biện pháp phòng ngừa virus corona, xem nhẹ sự nguy hiểm của dịch bệnh chết người này, thứ đã khiến hơn 5 triệu người trên thế giới mắc phải và hơn 330.000 ca trong số đó đã tử vong.

Thị trấn nhỏ ở Peru đã áp đặt lệnh phong tỏa từ 66 ngày trước, nhưng theo người dân cho hay, ông Torres chỉ có mặt ở đây khoảng 8 ngày từ khi bắt đầu phong tỏa và ông cũng chẳng thực hiện phương án phòng dịch nào cả. Ngoài ra, vị thị trưởng còn bị chỉ trích vì không đặt các chốt kiểm tra, ngăn người ngoài mang dịch vào Tantara.

(Nguồn: Daily Mail)

Theo Trí Thức Trẻ