Thi thể bé gái 10 tuổi được phát hiện dưới chân cầu, hé lộ tình tiết kinh hoàng trong vụ cưỡng bức suốt 27 năm mới tìm ra hung thủ

Thế giới 27/10/2018 - 15:12

Cuối cùng sau gần 3 thập kỷ tưởng chừng đã bị chìm vào quên lãng, công lý dành cho nạn nhân nhỏ tuổi cũng đã bắt đầu được thực thi sau khi cảnh sát bắt được tên hung thủ biến thái.

Tháng 8 năm 1991, một vài đứa trẻ khi đang vui chơi dưới chân cầu Devil's Valley của cao tốc A4, gần khu vực Hermdorf, Đức, thì bất ngờ phát hiện ra thi thể của một bé gái. Sau khi cảnh sát đến hiện trường kiểm tra xác nhận, nạn nhân là bé Stephanie Drews, 10 tuổi, sống tại Weimar, cách đó khoảng 40 km. Khám nghiệm cho thấy Stephanie đã bị cưỡng bức sau đó bị vứt từ trên cầu cao 53 m, rơi xuống đất tử vong.

Thi thể bé gái 10 tuổi được phát hiện dưới chân cầu, hé lộ tình tiết kinh hoàng trong vụ cưỡng bức suốt 27 năm mới tìm ra hung thủ - ảnh 1

Theo báo chí tại Đức đưa tin, 14 năm sau khi vụ cưỡng bức và sát hại dã man của Stephanie, cơ quan pháp chứng mới có thể lấy được mẫu ADN của hung thủ từ cơ thể của cô bé, tuy nhiên vào thời điểm đó, họ lại không tìm thấy mẫu ADN nào trùng khớp từ cơ sở dữ liệu.

Suốt hơn 2 thập kỷ, cái chết tức tưởi của Stephanie trở thành một trong những vụ án không lời giải, tưởng chừng đã chìm vào quên lãng. Mãi cho đến gần đây, trưởng thanh tra cảnh sát Carolin Boehme, người đứng đầu đội điều tra đặc biệt chuyên lật lại những vụ án cũ quyết định mở lại hồ sơ vụ án của Stephanie, họ bất ngờ tìm được những manh mối đột phá.

Thi thể bé gái 10 tuổi được phát hiện dưới chân cầu, hé lộ tình tiết kinh hoàng trong vụ cưỡng bức suốt 27 năm mới tìm ra hung thủ - ảnh 2

Nạn nhân đã bị vứt xuống từ trên cầu cao 50m khi còn sống.

Bằng cách so sánh sự tương đồng trong hàng loạt những vụ tấn công tình dục từng xảy ra, Carolin đã có thể giới hạn lại số nghi phạm có khả năng liên quan đến vụ án của bé Stephanie chỉ còn 6 người. Theo hướng điều tra này, cảnh sát phát hiện ra gã Hans-Joachim G, 66 tuổi, là một tài xế lái xe tải với nhiều tiền án liên quan đến quấy rối tình dục từ năm 1969-1979. Tài liệu ghi nhận cho thấy hắn cũng có thói quen chuốc thuốc mê nạn nhân trước khi hành động, thủ pháp hoàn toàn trùng khớp với những manh mối cảnh sát tìm được trên thi thể bé Stephanie.

Hồi tháng 3 năm nay, Hans đã bị cảnh sát bắt ngay tại nhà riêng ở Berlin. Theo như thông tin, tên nghi phạm đã bị thương trong lúc chống cự và uy hiếp lực lượng chức năng bằng gậy sắt. Trải qua quá trình đấu tranh, Hans-Joachim cuối cùng cũng khai nhận về tội ác hắn từng gây ra với Stephanie.

Thi thể bé gái 10 tuổi được phát hiện dưới chân cầu, hé lộ tình tiết kinh hoàng trong vụ cưỡng bức suốt 27 năm mới tìm ra hung thủ - ảnh 3

Tên hung thủ che mặt khi nhìn thấy ống kính phóng viên tại tòa.

Theo như điều tra, vào hôm xảy ra sự việc, Stephanie đang chơi đùa cùng các anh chị em họ ở công viên gần nhà. Tên Hans đã tiếp cận cô bé và hứa sẽ cho tiền nếu em đưa hắn đi tham quan vòng quanh khu vực ngoại ô. Hans cũng hứa sẽ đưa Stephanie trở về nhà trước 4 giờ chiều. Cô bé ngây thơ cả tin không ngờ đã mắc bẫy tên sát nhân biến thái.

Ngay khi tách Stephanie ra khỏi đám trẻ, Hans đã chuốc thuốc mê, thực hiện hành vi thú tính sau đó quấn nạn nhân trong một bao nilong rồi vứt xuống cây cầu cao 53 mét trong khi nạn nhân vẫn còn sống.

Phiên tòa xét xử tên Hans-Joachim đã bắt đầu diễn ra tại thành phố Gera, tuy nhiên vì đã quá thời hạn điều tra, hắn ta sẽ không bị buộc tội xâm hại tình dục nạn nhân Stephanie mà chỉ xem đó là một phần xem xét và kết tội hắn sát hại nạn nhân để che giấu hành vi cưỡng bức. Dự tính việc xét xử tên Hans-Joachim sẽ được tiếp diễn cho đến hết tháng 1 năm sau.

(Nguồn: Dailymail)