Thị trường 24h: Tắc đường, trung tâm thương mại chật cứng người ngày Black Friday

24/11/2017 - 21:02 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
Thị trường 24h: Tắc đường, trung tâm thương mại chật cứng người ngày Black Friday

Ảnh minh họa.

Black Friday 2017: Các trung tâm thương mại TP.HCM đông nghẹt người mua
10 giờ sáng ngày thứ Sáu, 24 tháng 11 năm 2017, tại Trung tâm thương mại Vincom Lê Thánh Tôn, lượng khách hàng đến mua sắm bắt đầu đông. Nhưng ở hầu hết các cửa hàng khách chưa đông đến mức phải xếp hàng vào cửa.
Xếp hàng giữa đêm lạnh 'săn' hàng giảm giá Black Friday - ảnh 3
Những mặt hàng chủ yếu là thời trang, giầy dép nên thu hút được phần lớn sự quan tâm của chị em phụ nữ. (Xem thêm)
Mì ăn liền Việt “nhường sân” cho mì ngoại cao cấp
Nếu tính từ năm 2010 đến nay, người Việt tiêu thụ trung bình mỗi năm xấp xỉ 5 tỷ gói mì (52 gói/người/năm).
Một câu hỏi đặt ra là tại sao một quốc gia như Việt Nam, trong bữa ăn chính có thói quen dùng cơm hơn là mì các loại như các nước Hàn và Nhật, lại có lượng tiêu thụ mì “khủng” như vậy? Một lãnh đạo tập đoàn sản xuất thực phẩm ăn liền nhìn nhận, chính nỗ lực tạo nhiều loại mì có vị lạ, giá rẻ của các nhà sản xuất đã lôi kéo người Việt chưa “quay lưng” với món mì ăn liền.
Trên thị trường, nếu sản xuất trong nước, mì ăn liền chủ yếu tập trung hàng trăm nhãn hàng thuộc 3 thương hiệu: Acecook Việt Nam (Nhật Bản), Masan Consumer và Asia Foods. Cả 3 nhà sản xuất này đều có các dòng sản phẩm từ thấp đến cao cấp. Thế nhưng, thực tế cho thấy thị trường mì gói Việt Nam đang phân định phân khúc rất rõ ràng và cách biệt giữa mì ngoại nhập và mì trong nước. (Xem thêm)
Ô tô nội đồng loạt giảm mạnh, xe nhập gặp khó: Tết này xế hộp giá rẻ

Công ty Trường Hải vừa ra mắt mẫu Mazda CX-5 Ford Việt Nam lắp ráp trong nước, gồm 3 phiên bản sử dụng động cơ 2.0L và 2.5L, giá bán từ 879-989 triệu đồng.

Nếu so với lần ra mắt trước vào đầu năm 2016, với mức giá công bố từ 1,04-1,1 tỷ đồng, thì lần này giá Mazda CX-5 đã giảm đáng kể. Mức giá này cũng không cao hơn nhiều so với giá những phiên bản cũ đã giảm kịch sàn hiện nay. Giá không chỉ giảm, mà mẫu xe mới còn được tích hợp nhiều tính năng hiện đại hơn hẳn.

Giá xe giảm mạnh, được cho là tính dựa trên cơ sở thuế nhập khẩu bộ linh kiện giảm về mức 0% vào 2018. (Xem thêm)