Thị trường 24h: Vỡ mộng giảm giá ô tô 2018

20/11/2017 - 19:24 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
Thị trường 24h: Vỡ mộng giảm giá ô tô 2018

Nhiều mẫu xe SUV 7 chỗ mới ra mắt khách hàng tha hồ lựa chọn

Ô tô SUV 7 chỗ ồ ạt ra mẫu mới: Vỡ mộng giảm giá 2018
Honda Việt Nam đã ra mắt mẫu CR-V 7 chỗ hoàn toàn mới, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Đây là thế hệ thứ 5 của Honda CR-V... Giá bán dự tính dưới 1,1 tỷ đồng.
GM Việt Nam cũng chính thức giới thiệu mẫu SUV 7 chỗ nhập khẩu Chevrolet Trailblazer có giá bán hơn 1 tỷ đồng.
Trong khi đó, Trường Hải đưa về mẫu Peugeot 5008.  Đây là mẫu xe rất thành công của Peugeot trong phân khúc SUV 7 chỗ. Về Việt Nam, Peugeot 5008 có giá tạm tính ở mức dưới 1,5 tỷ đồng. (Xem thêm)
Mai Linh làm xe ôm, cuộc đua giành tài xế sẽ xảy ra?
Trong khi ngày càng nhiều tài xế GrabBike và UberMoto cảm thấy không còn mặn mà theo nghề, thậm chí người tắt ứng dụng vĩnh viễn để chuyển nghề khác thì Mai Linh ra mắt ứng dụng chạy xe ôm công nghệ.
Nhiều người cho rằng, ngoài cạnh tranh về thị phần, Mai Linh sẽ gặp rất nhiều áp lực để thu hút lái xe. Ngoài ra, thị trường nhân sự cho xe ôm công nghệ cũng sẽ thay đổi ít nhiều do cạnh tranh.
Khoảng cuối năm 2016, đầu năm 2017, những chế độ thưởng hấp dẫn để thu hút tài xế lái taxi công nghệ của cả Grab và Uber khiến thị trường xôn xao. Ưu đãi lớn đến mức nhiều người sẵn sàng vay tiền bạn bè, vay tiền ngân hàng để mua ôtô chạy Grab, Uber. (Xem thêm)
Tài xế Uber, Grab tung chiêu kén khách, tăng giá gấp 4 khi mưa
Chị Hạnh, ở quận 5 cho biết, hôm 19/11 mặc dù trời mưa không quá lớn nhưng gọi xe cả tiếng đồng hồ vẫn không được. Ban đầu chị gọi các dịch vụ taxi công nghệ như Uber và Grad đi từ đường Lê Đức Thọ về An Bình (quận 5) thông thường chỉ 140.000-150.000 đồng nhưng nay dù trời mưa lất phất giá dịch vụ tăng lên chóng mặt, tới 617.000 đồng, gấp 4 lần so với khi trời nắng. Không những vậy, khi gọi xe tài xế còn liên tục dò hỏi đi về đâu.
Khi chị Hạnh yêu cầu vào hẻm đón vì có trẻ nhỏ thì tài xế liền “xuất chiêu” xe bị hỏng và yêu cầu khách hủy chuyến để tài xế không bị trừ tiền. Thậm chí có những tài xế tự hủy luôn chuyến và không hề gọi lại để giải thích cho khách hàng. (Xem thêm)
Tránh bão, tàu cá vào bờ ít, nhiều ngư dân bán cá kiếm cả trăm triệu đồng
Sau 2 ngày lênh đênh trên biển, ngày 19/11, nhiều ngư dân phường Đông Hải, TP. Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) nhận được tin báo từ chính quyền địa phương nên đã khẩn cấp cho tàu thuyền vào nơi neo đậu tại cảng cá Đông Hải.
Ông Phùng Hưng (SN 1980, trú tỉnh Ninh Thuận) cho biết, nếu không vào tránh bão thì gia đình ông thu được khoảng 5-7 tấn cá/tuần. Tuy nhiên, cũng vì vậy, nếu tàu thuyền nào mang được cá vào bờ thì giá lại cao hơn.
“Dù tàu thuyền nhà tôi sau 2 ngày trên biển chỉ thu được gần 2 tấn cá nhưng do mang vào bờ kịp thời nên giá cá tăng cao, bán được gần 100 triệu đồng”, ông Hưng nói. (Xem thêm)
Táo Trung Quốc tràn ngập chợ online
Gần đây, trên các chợ chuyên bán hàng thực phẩm online có rất nhiều người chào mua táo Trung Quốc với những tên gọi khác nhau như táo đường, táo mật, táo đá… và lời quảng cáo "ăn ngọt như tiêm đường, cắt đến đâu mật chảy ra đến đấy". Rẻ nhất là táo đá, được các cửa hàng bán  với giá 30.000 - 40.000 đồng/kg, mua sỉ 20.000 - 25.000 đồng/kg.
Tuy nhiên, chuộng hơn cả là táo đường, đang được bán lẻ với giá 80.000 đồng/kg. Nếu mua cả thùng 20 kg thì giá 1,3 triệu đồng.
Khác với các loại táo Trung Quốc bọc mút xốp bán tại các chợ dân sinh, táo đường xấu mã, có vỏ đỏ đậm, quả to vừa phải, tầm 4 - 5 quả/kg. (Xem thêm)

HẠ AN