‘Thiên đường ăn vặt’ không thể bỏ qua khi đến TP.HCM

Ẩm thực 07/08/2020 - 18:21

Đến TP.HCM, nếu bạn muốn thưởng thức các món ăn vặt vừa ngon vừa rẻ thì đừng quên những địa điểm dưới đây...

Chợ 200 Xóm Chiếu

Đến TP.HCM, nếu du khách muốn thưởng thức những món ăn vặt ngon thì nhất định phải ghé chợ Xóm Chiếu hay còn gọi là chợ 200 (phường 15, quận 4 TP.HCM) – Nơi được mệnh danh là “Thánh địa ăn vặt khu Quận 4″.

Khu chợ là một trong những nơi bán nhiều món ăn vặt nhất Sài thành. Nơi đây có trên 50 gian hàng ăn uống với giá chưa đến 20.000 đồng mỗi món. Thời điểm lý tưởng để ghé thăm là từ 2h đến 3h chiều vì khi đó, tất cả gian hàng đều đã mở cửa. Hẻm buôn bán rôm rả đến tận khuya. Nhiều bạn trẻ nói với nhau rằng, chỉ cần 100.000 đồng là có thể đi từ đầu hẻm đến cuối hẻm thoải mái thưởng thức đủ món ngon của chợ.

‘Thiên đường ăn vặt’ không thể bỏ qua khi đến TP.HCM - ảnh 1

Chợ 200 Xóm Chiếu là một trong những nơi bán nhiều món ăn vặt nhất Sài thành. (Ảnh: Nguồn diadiemanuong).

Chợ bà Hoa

Nằm sâu cuối đường Trần Mai Ninh, quận Tân Bình, chợ Phường 11, hay còn gọi là chợ bà Hoa hoặc chợ Quảng là nơi bán đầy đủ đặc sản của người miền Trung. Chợ bà Hoa có khoảng hơn 20 gian hàng chuyên bán các loại thực phẩm từ bánh ú, bánh ít, đến những món ăn vốn gắn liền với ký ức của nhiều người miền Trung xa quê. Đi dọc hai bên hiên chợ, khách luôn bị thu hút bởi cái mùi thơm béo đặc trưng tỏa ra từ các bếp lò của những người đang ngồi nướng bánh tráng đặc sản. Cách đó là những quầy hàng bánh Thuẫn cũng được đổ khuôn nướng tại chỗ. Ngoài ra, ở chợ cũng có đủ các mặt hàng mắm nổi tiếng của người miền Trung, như mắm ruốc con được người bán đưa từ Quảng Nam vào, hay mắm cà pháo Dì Cẩn của Đà Nẵng, mắm tôm chua từ Huế…

Đến chợ Bà Hoa thì nhất định không nên bỏ qua món mì Quảng ở đây. Có rất nhiều quầy hàng làm, cắt tại chỗ và bày bán cho khách. Mì đúng gốc Quảng có sợi trắng hoặc vàng, được làm từ bột nghệ chứ không dùng hóa chất hay phẩm màu.

Chợ Campuchia (Q. 10)

Từ lâu, chợ Lê Hồng Phong, Q.10 đã được biết đến với cái tên chợ Campuchia vì nơi đây tập trung rất nhiều món ngon từ đất nước này.

Du khách có thể thưởng thức rất nhiều món đặc sản của Campuchia như chè bí đỏ hột gà, bún mắm bò hóc, các loại khô đặc sắc. Bên cạnh đó, các món ăn vặt từ Campuchia và Thái Lan cũng được bày bán tại đây.

‘Thiên đường ăn vặt’ không thể bỏ qua khi đến TP.HCM - ảnh 2

Hẻm 76 Hai Bà Trưng nổi tiếng ở khu trung tâm vì giá quá rẻ. (Ảnh: Nguồn diadiemanuong).

Hẻm 76 Hai Bà Trưng

Con hẻm 76 nằm ngay khúc Hai Bà Trưng chỗ nhà hát Thành Phố quẹo trái đi xuống một chút là tới. Hẻm này đã bán từ khá lâu và nổi tiếng ở khu trung tâm vì giá quá rẻ chỉ dao động từ 10.000 đồng – 20.000 đồng mà chất lượng thì khỏi chê. Món ăn ở đây rất phong phú: xôi, bánh mì, bún, súp cua, cháo lòng, các loại bánh, chè,… món ăn vặt gì cũng có.

Bún thái là một trong những quầy cực hot của con hẻm này nên khi nào cũng hết sớm. Một phần đầy đủ thịt cùng nhiều thứ ngon mà chỉ có 15.000 đồng, nước dùng nêm nếm cực ngon. Người tấp nập vào ra nên bán chỉ loáng cái là hết món nên bạn nên đi sớm để chọn được món ngon.

Chia sẻ
Ẩm thực