"Thiên tài toán học" chơi bi-a: Đánh cơ "tự sát" bóng vào lỗ khó tin

Thể thao 16/04/2021 - 13:05

(Tin thể thao, tin bi-a) Cú đánh không tưởng của “cơ thủ vô danh“ khiến khán giả trầm trồ ngợi khen.

* Video cơ thủ người Anh đánh cơ kiểu "tự sát" nhưng ghi điểm không ngờ

Efren Reyes, huyền thoại bi-a pool, 66 tuổi người Philippines nổi tiếng với những pha "cân băng" chính xác đến ảo diệu, dù vậy nếu xem cơ đánh dưới đây ông cũng phải nể vài phần. 

Louis Heathcote và đường bi quá sức tưởng tượng của người xem

Ở vòng sơ loại thứ 3, giải bi-a snooker vô địch thế giới 2021 diễn ra tại Anh, cơ thủ chủ nhà thực hiện cú đánh mà bình luận viên phải thốt lên "không thể tin được". Louis Heathcote, cơ thủ 23 tuổi dù không thể đi tiếp nhưng ghi đậm dấu ấn trong lòng người xem bằng pha "đánh phía Đông nhưng ăn phía Tây". 

Tình huống diễn ra ở ván 8 khi tỷ số đang là 40-43 nghiêng về Ryan Day (xứ Wales), Heathcote phải nhận 1 cơ cực khó, bi chủ không thể nhìn thấy bi mục tiêu. Sau một hồi suy nghĩ, Heathcote đưa cơ hướng bi chủ đi thẳng vào lỗ góc, nhiều người nghĩ cơ thủ 23 tuổi chán nản cố tình đưa bóng xuống lỗ nhường cơ cho đối thủ.

Thua 5-6, không thể giành vé vào vòng sơ loại thứ 4 nhưng Heathcote được khán giả ca ngợi không tiếc lời

Điều không ai ngờ xảy ra. Đó là một cú đánh của "thiên tài toán học" bi chủ chạm băng trên, văng vào băng dưới rồi hướng tới chạm, đưa bi mục tiêu xuống lỗ. Một cú đánh mà giới bi-a nghiệp dư hay gọi là "tự tử". nhưng lại tạo ra một kiệt tác "có một không hai". 

Philip Studd, bình luận viên bi-a của Eurosport, thốt lên: “Ôi trời ơi. Đó là điều không thể tin được". Trên mạng xã hội nhiều người ngợi khen cơ thủ 23 tuổi, số còn lại thì khẳng định đây chỉ là tình huống may mắn. 

Nguồn: http://danviet.vn/thien-tai-toan-hoc-ch...Nguồn: http://danviet.vn/thien-tai-toan-hoc-choi-bi-a-danh-co-tu-sat-bong-vao-lo-kho-tin-50202116413023694.htm