Thiên nhiên - cảm hứng bất tận của kiến trúc

Kinh tế 04/10/2018 - 16:22

Tọa đàm “The magic of Nature - Sự kỳ diệu của thiên nhiên”do thương hiệu đá thạch anh cao cấp Vicostone phối hợp cùng Ashui.com tổ chức thu hút hơn 250 kiến trúc sư, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, vật liệu xây dựng tham dự. Lấy chủ đề thiên nhiên - cảm hứng cho kiến trúc, diễn đàn quy tụ sự góp mặt của những diễn giả uy tín như KTS Lê Trương, KTS Việt Nam đầu tiên nhận danh hiệu Kiến trúc sư ASEAN; KTS Niwa Takashi - người từng ghi dấu ấn với ngôi trường mầm non xanh tại Đồng ...

Tọa đàm “The magic of Nature - Sự kỳ diệu của thiên nhiên”do thương hiệu đá thạch anh cao cấp Vicostone phối hợp cùng Ashui.com tổ chức thu hút hơn 250 kiến trúc sư, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, vật liệu xây dựng tham dự.

Lấy chủ đề thiên nhiên - cảm hứng cho kiến trúc, diễn đàn quy tụ sự góp mặt của những diễn giả uy tín như KTS Lê Trương, KTS Việt Nam đầu tiên nhận danh hiệu Kiến trúc sư ASEAN; KTS Niwa Takashi - người từng ghi dấu ấn với ngôi trường mầm non xanh tại Đồng Nai, đã từng được đề cử vào top 30 công trình đẹp nhất thế giới. Mới đây nhất là công trình The Lantern - Nanoco Gallery tại Hà Nội đạt giải kiến trúc quốc tế của Bảo tàng Kiến trúc và thiết kế Chicago (Mỹ).

Thiên nhiên - cảm hứng bất tận của kiến trúc - ảnh 1

Tại buổi tọa đàm, KTS Lê Trương đã có bài tham luận về “Sự đối lập giữa kiến trúc và thiên nhiên”. Theo ông, việc lấy cảm hứng từ thiên nhiên thổi hồn vào các công trình kiến trúc là điều rất quan trọng. Song song với đó, các KTS đặc biệt lưu ý, không thể bỏ qua cảnh quan và văn hóa xung quanh để công trình thực sự hài hòa với bản sắc địa phương.

Thiên nhiên - cảm hứng bất tận của kiến trúc - ảnh 2

Đồng quan điểm, KTS Niwa Takashi chia sẻ câu chuyện về hướng nghiên cứu môi trường để tiếp cận với văn hóa bản địa bằng các phương thức mô phỏng hướng gió, các chuyển động, sự thay đổi thời gian…. qua bài tham luận “Nghiên cứu môi trường tiếp cận với văn hóa.” Với kinh nghiệm phát triển các công trình kiến trúc ở Nhật, KTS Niwa khẳng định, hướng thiết kế tiếp cận môi trường và văn hóa là tiêu chí rất quan trọng để tận hưởng không gian tiện nghi và đẳng cấp.

Thiên nhiên - cảm hứng bất tận của kiến trúc - ảnh 3
Thiên nhiên - cảm hứng bất tận của kiến trúc

Các KTS và chuyên gia đầu ngành thảo luận về chủ đề “Kiến trúc. cảm hứng từ thiên nhiên”. TS. Phạm Anh Tuấn - Tổng Giám đốc CTCP Vicostone cho biết: “Ngoài việc tích hợp các mảng xanh trong công trình, việc lựa chọn vật liệu phù hợp làm điểm nhấn cũng không kém phần quan trọng.”

Thiên nhiên - cảm hứng bất tận của kiến trúc - ảnh 4

Ban tổ chức sử dụng các tấm đá thạch anh Vicostone để thể hiện các yếu tố thiên nhiên như nước, không khí và ánh sáng. Vân đá Vicostone vốn được lấy cảm hứng từ những hiện tượng trong tự nhiên như sấm sét, sông băng,…tạo nên một tổng thể hài hòa xuyên suốt chương trình.

Thiên nhiên - cảm hứng bất tận của kiến trúc - ảnh 5
Các khách mời hào hứng chụp ảnh các món ăn được trình bày trên đá thạch anh Vicostone (với đặc tính vượt trội ngừa vi khuẩn, chống bám bẩn vượt trội)

Sau Hà Nội, sự kiện “The magic of nature - Sự kỳ diệu của thiên nhiên” sẽ tiếp tục được tổ chức vào ngày 13/10, tại GEM Center, số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, TPHCM.

Vicostone (thuộc Tập đoàn Phenikaa) - top 4 thế giới về sản xuất đá thạch anh cao cấp. Sản phẩm Vicostone đạt tiêu chuẩn kiểm định khắt khe và được cấp các chứng chỉ quốc tế bao gồm NSF, Greenguard Gold, dấu CE về độ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng, đảm bảo ngừa vi khuẩn, chống bám bẩn vượt trội. Đá VICOSTONE đã có mặt tại hơn 40 quốc gia, chinh phục các thị trường khó tính nhất như Mỹ, Canada, Úc, châu Âu....

Vicostone bảo hành 15 năm cho sản phẩm chính hãng, tham khảo tại: www.vicostone.com/vi-vn   

Hotline: 18006766

Lệ Thanh