Thiết bị đặc biệt giúp lính Mỹ thoát họa UAV tại Syria

Thế giới 11/06/2020 - 20:22

Với hệ thống ống ngắm thông minh SMASH 2000, binh sĩ Mỹ có thể bắn đâu trúng đó và diệt gọn UAV mà không cần hệ thống chuyên dụng.

Thiết bị đặc biệt giúp lính Mỹ thoát họa UAV tại Syria - ảnh 1

Thông tin trên được trang Drive đưa ra sau lực lượng Mỹ tại Syria để lộ hình ảnh huấn luyện chiến đấu với hệ thống ống ngắm SMASH 2000 này.
 

Thiết bị đặc biệt giúp lính Mỹ thoát họa UAV tại Syria - ảnh 2
Theo những thông tin được công khai, hệ thống ngắm mục tiêu có máy tính hỗ trợ SMASH 2000 là sản phẩm của công nghiệp quốc phòng Israel.

Thiết bị đặc biệt giúp lính Mỹ thoát họa UAV tại Syria - ảnh 3
Bất kể dòng súng nào được tích hợp hệ thống SMASH 2000, tỷ lệ bắn trúng mục tiêu đạt gần 100%. Không chỉ đối phó với mục tiêu mặt đất, SMASH 2000 còn có thể giúp binh sĩ Mỹ kiểm soát và khống chế tốt mục tiêu trên không như những UAV mang vũ khí cỡ nhỏ.

Thiết bị đặc biệt giúp lính Mỹ thoát họa UAV tại Syria - ảnh 4
Bộ Tư lệnh Tác chiến đặc biệt Mỹ (SOCOM) xác nhận, UAV chính là nguy cơ lớn nhất với binh sĩ Mỹ khi hoạt động tại Syria và Iraq. Kể từ cuối năm 2019, lược lượng Mỹ tại Syria đã bị tấn công ít nhất 4 lần bằng UAV cỡ nhỏ.

Thiết bị đặc biệt giúp lính Mỹ thoát họa UAV tại Syria - ảnh 5
Hệ thống SMASH 2000 mới xuất hiện lần đầu hồi năm 2018. Khi đó, nhà sản xuất gọi SMASH 2000 là "thiết bị giúp biến những vũ khí thông thường thành vũ khí của thế kỷ 21".

Thiết bị đặc biệt giúp lính Mỹ thoát họa UAV tại Syria - ảnh 6
Bằng cách sử dụng ô vuông màu đỏ, hệ thống này sẽ tự xác định các mục tiêu và kẻ địch cầm vũ khí sẽ được đánh dấu bằng một vòng tròn màu đỏ.

Thiết bị đặc biệt giúp lính Mỹ thoát họa UAV tại Syria - ảnh 7
Thao tác bắn của xạ thủ sẽ hơi khác một chút so với truyền thống: bóp cò và giữ không thả ra, đồng thời hướng dấu chữ thập của ống ngắm vào mục tiêu.

Thiết bị đặc biệt giúp lính Mỹ thoát họa UAV tại Syria - ảnh 8
Chỉ khi đó cò súng chạy điện mới bắt đầu hoạt động. Ngoài lực lượng Mỹ tại Syria, hệ thống SMASH 2000 cũng đang được quân đội Australia trang bị cho một số đơn vị đặc biệt.

Thiết bị đặc biệt giúp lính Mỹ thoát họa UAV tại Syria - ảnh 9
Theo Đan Nguyên/Báo Đất Việt