Thiết lập đường dây mua bán ma túy lớn, 3 đối tượng cùng lĩnh án tử hình

Pháp Luật 25/05/2021 - 19:47

Trung, Sơn và Mài thiết lập đường dây mua bán trái phép ma túy. Khi cả nhóm đang thực hiện chuyến hàng thứ 2 thì bị công an phát hiện và bắt giữ.

Ngày 25/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Xuân Trung (34 tuổi), trú phường Lê Lợi, TP. Vinh, Nghệ An về các tội Tàng trữ, Mua bán trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Cùng với đó, Cao Tiến Sơn (26 tuổi) trú xã Ngọc Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An và Thò Bá Mài (25 tuổi) trú xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An bị truy tố về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Thiết lập đường dây mua bán ma túy lớn, 3 đối tượng cùng lĩnh án tử hình - ảnh 1

Trung, Sơn và Mài trong phiên xét xử

Vào tháng 4/2020, Sơn đặt mua của Trung 1 kg ma túy với giá 120 triệu đồng để bán cho khách ở Hải Phòng. Trung liên hệ với Mài đặt mua 1 kg ma túy với giá 120 triệu đồng. Sau khi có ma túy, Sơn bán cho khách với giá 300 triệu đồng.

Tiếp đó, vào ngày 17/5/2020, Trung đặt mua của Mài 2 bánh ma túy heroin (khối lượng hơn 700 gam) và hơn 3,8 kg ma túy với giá 1,48 tỷ đồng. Ngày 19/5, Trung đưa cho Sơn 800 triệu đồng gặp Mài để lấy ma túy và cho Sơn 20 triệu đồng tiền công.

Hôm sau, Cao Tiến Sơn đi lên chỗ Mài lấy ma túy, trên đường về thì bị công an bắt quả tang. Cơ quan công an xác định, trong hai tháng 4 và 5/2020, Trung, Sơn và Mài đã 2 lần thực hiện mua bán ma túy với tổng khối lượng 5,5 kg.

Ngoài ra, Trung tàng trữ trái phép 2 khẩu súng thuộc loại vũ khí quân dụng, 7 viên đạn.

Trong phiên xét xử, các bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Khi được nói lời sau cùng, cả 3 người đều xin cơ hội được sống.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên Nguyễn Xuân Trung, Cao Tiến Sơn, Thò Bá Mài án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Ngoài ra, Nguyễn Xuân Trung còn phải lĩnh thêm mức án 7 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và 3 năm tù về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Buộc bị cáo Trung phải thi hành bản án chung là tử hình.

Giang An - T. Loan