Thiếu nữ đạp xe 1.200 km chở cha về quê được đề cử vào đội đua xe quốc gia

Đời sống 23/05/2020 - 18:55

Cô gái 15 tuổi ở Ấn Độ đã chở người cha bị thương về quê bằng xe đạp trên chặng đường 1.200 km trong vòng một tuần sau khi đất nước áp dụng lệnh phong toả.

Jyoti Kumari đạp xe chở người cha cùng nhiều đồ dùng lỉnh kỉnh từ thành phố Gurugram, gần New Delhi về ngôi làng của họ ở bang Bihar phía đông bắc, truyền thông địa phương đưa tin.

Họ về đến nhà vào ngày 16/5 sau khi đi hết quãng đường dài 1.200 km trong suốt 7 ngày.

Thiếu nữ đạp xe 1.200 km chở cha về quê được đề cử vào đội đua xe quốc gia - ảnh 1

Jyoti Kumari Paswan (đeo khẩu trang), cùng gia đình bên ngoài nhà của họ ở bang Bihar phía đông bắc. Ảnh: AFP / STR.

Paswan, cha của Jyoti Kumari, là lái xe kéo tại Gurugram. Ông là một trong số hàng triệu công nhân nhập cư bị mất việc làm sau khi Ấn Độ áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc vào hồi tháng 3, nhằm làm giảm sự lây lan của Covid-19.

Không có tiền trả tiền thuê nhà và mua nhu yếu phẩm đảm bảo cho cuộc sống, các phương tiện giao thông lại bị dừng hoạt động, nhiều người quyết định đi bộ hoặc đạp xe trở về quê hương. Kumari và Paswan cũng nằm trong số đó.

Cuộc hành trình bắt đầu khi Paswan "vét" toàn bộ số tiền còn lại để mua chiếc xe đạp cũ, sau đó cùng con gái đạp xe trở về nhà cách đó chừng 1.200 km. Tuy nhiên người cha bị thương nên thiếu nữ 15 tuổi nhận trách nhiệm chở cha về.

Câu chuyện của hai cha con nhanh chóng thu hút sự chú ý của Liên đoàn đua xe đạp Ấn Độ, mang đến cho Kumari một cơ hội thử sức mới.

"Cô ấy đã chở cha cùng hành lý trong suốt 7 ngày. Tôi nghĩ ở cô ấy có tiềm năng về sức bền. Chúng tôi muốn thử sức cô ấy", chủ tịch Onkar Singh nói với AFP.

"Cô ấy nói rằng chỉ muốn tiếp tục việc học, nhưng chúng tôi đã thuyết phục cô ấy vẫn có thể tiếp tục học tập tại nơi đào tạo vận động viên".

Liên đoàn đạp xe hy vọng Kumari sẽ đến Delhi sau khi các hạn chế đi lại trên toàn quốc được dỡ bỏ.Thiếu nữ 15 tuổi sẽ được kiểm tra để xem có phù hợp với môn thể thao này hay không.

Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ngợi khen những nỗ lực của Kumari trên Twitter ngày 22/5, mô tả nó là một hành động đẹp cho sự bền bỉ và tình yêu với gia đình.

Minh Phương (Theo AFP)