Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Ngọc Lặc

Xã hội 21/05/2021 - 15:58

Chiều 20-5-2021, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền, các lực lượng vũ trang huyện Ngọc Lặc về công tác phòng chống dịch COVID - 19 trên địa bàn...

Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Ngọc Lặc - ảnh 1

Tại buổi làm việc, đại diện cấp ủy, chính quyền huyện Ngọc Lặc đã báo cáo nhanh tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn. Theo đó, vào hồi 17h00 phút, ngày 17-5-2021 sau khi nhận được tin báo của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Thanh Hóa báo về có ca dương tính với COVID-19; dưới sự chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, huyện Ngọc Lặc đã huy động tối đa các lực lượng vào cuộc điều tra, truy vết đối với các trường hợp tiếp xúc với ca dương tính và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Tính đến 08h30 ngày 20-5-2021 đã điều tra, truy vết cơ bản số lượng F1, F2 và F3 để cách ly theo quy định phòng chống dịch. Đồng thời, tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng tất cả các điểm có liên quan đến bệnh nhân và cá trường hợp nơi F1 sinh sống.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Trần Phú Hà, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và các lực lượng trên địa bàn trong công tác khoanh vùng, truy vết nhanh các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân, đồng thời nhấn mạnh: Cấp ủy, chính quyền huyện Ngọc Lặc cần chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID- 19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, thần tốc truy vết, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Riêng lực lượng Công an, đồng chí yêu cầu nắm chắc tình hình địa bàn đối với những trường hợp là công dân địa phương đang ở tỉnh khác, trong thời gian tới có thể trở về địa phương để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chủ động quản lý từng trường hợp và thực hiện việc khai báo y tế theo đúng quy định. Tiếp tục rà soát một cách triệt để không để sót lọt các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân…

Cũng trong chiều 20-5, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã đi kiểm tra công tác bảo đảm ANTT chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại một số điểm bầu cử trên địa bàn huyện Ngọc Lặc .

Phạm Hòa