Thiếu nữ lừa trai Hàn quan hệ rồi tống tiền 200 triệu lĩnh án 8 năm tù

Pháp Luật 21/08/2019 - 11:24

GiadinhNet- Sau khi quan hệ tình dục với người bạn trai ngoại quốc mới quen, Hương lên kế hoạch tống tiền 200 triệu đồng.

Hôm nay (20/8), TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Lan Hương (SN 1995, trú huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) về tội danh "cưỡng đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, năm 2018, thông qua mạng xã hội Hương làm quen với ông Huh Jung Yoon (quốc tịch Hàn Quốc). Hương tự giới thiệu là CSGT, hiện đang là mẹ đơn thân.

Sau vài ngày trò chuyện qua lại trên mạng, ông Yoon nói muốn gặp và quan hệ tình dục liền được Hương đồng ý. Người đàn ông ngoại quốc hỏi thêm: "Có cần anh đáp ứng yêu cầu gì không?", Hương trả lời: "Không cần đến tiền bạc".

Thiếu nữ lừa trai Hàn quan hệ rồi tống tiền 200 triệu lĩnh án 8 năm tù - ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Thị Lan Hương tại tòa. Ảnh:AX

Theo lời hẹn, vào một buổi tối tháng 6/2018, Hương tới căn hộ của ông Yoon tại khu Royal City rồi cả 2 quan hệ tình dục. Ra về, Hương nảy sinh ý định đe dọa, tống tiền người bạn trai mới quen.

Nghĩ là làm, Hương nhắn tin cho ông Yoon, nói mình bị đau bộ phận sinh dục, phải chữa trị; khi cả 2 quan hệ, Hương đã quay phim lại. Đối tượng này còn khẳng định bản thân chưa đến 16 tuổi nên sẽ nộp video tố ông Yoon hiếp dâm cho cảnh sát, trừ khi nhận được 200 triệu đồng.

Ngày 24/6/2018, ông Yoon muốn đưa tiền cho Hương nhưng cô gái này không ở Hà Nội, nói sẽ cho em đến nhận. Nạn nhân không đồng ý vì không biết em Hương là ai nên hẹn hôm khác.

Ba hôm sau, cả 2 gặp nhau tại một quán cà phê, ông Yoon đề nghị đưa trước hơn 8 triệu đồng. Hương đồng ý và yêu cầu ông Yoon hôm sau phải đưa đủ 200 triệu đồng, nếu không sẽ tới cơ quan công an tố cáo. Tuy nhiên, khi Hương đang nhận tiền thì bị công an bắt giữ.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Lan Hương 8 năm tù về tội "cưỡng đạt tài sản".

Đại Phong