Thịt gà hấp nấm hương

Ẩm thực 17/09/2019 - 06:40

Thịt gà hấp nấm hương là một món ăn chế biến nhanh với nguyên liệu chủ đạo là gà và nấm hương. Bạn chỉ cần tẩm ướp gia vị theo cách thức trên và hấp chín là đã có một món tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình mình. Nguyên liệu làm thịt gà hấp nấm hương Thịt gà 500 gr Nấm hương 5 cái Rượu trắng 15 ml Dầu ăn 8 ml Nước 30 ml Hành lá 1 cây Đường trắng 5 gr Bột bắp 20 gr Nước tương 15 ml Gừng 10 gr Hạt nêm 1 muỗng cà phê(Súp nêm vị gà) Thực hiện Bước 1: Gà rửa sạch chặt miếng ...

Thịt gà hấp nấm hương là một món ăn chế biến nhanh với nguyên liệu chủ đạo là gà và nấm hương. Bạn chỉ cần tẩm ướp gia vị theo cách thức trên và hấp chín là đã có một món tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình mình.

Nguyên liệu làm thịt gà hấp nấm hương

Thịt gà 500 gr

Nấm hương 5 cái

Rượu trắng 15 ml

Dầu ăn 8 ml

Nước 30 ml

Hành lá 1 cây

Đường trắng 5 gr

Bột bắp 20 gr

Nước tương 15 ml

Gừng 10 gr

Hạt nêm 1 muỗng cà phê(Súp nêm vị gà)

Thực hiện

Bước 1: Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn, cho gà vào bát rồi thêm đường, rượu, nước tương, dầu ăn, bột bắp, súp nêm vị gà và nước vào trộn đều. Ướp gà 10 phút. Hành lá thái nhỏ, nấm hương ngâm nở. Thêm nấm hương vào tô gà trộn đêu.

Thịt gà hấp nấm hương - Hình 1Thịt gà hấp nấm hương - Hình 1

Thịt gà hấp nấm hương - Hình 2Thịt gà hấp nấm hương - Hình 2

Bước 2: Cho gà đã ướp vào thố chịu nhiệt, thêm gừng và đặt vào nồi hấp, đun sôi khoảng 10 phút hoặc hấp cho đến khi gà chín là được. Gà chín rắc chút hành lá lên trên để thêm 1 phút là được.

Thịt gà hấp nấm hương - Hình 3Thịt gà hấp nấm hương - Hình 3

Thịt gà hấp nấm hương - Hình 4Thịt gà hấp nấm hương - Hình 4

Bước 3: Cách làm thịt gà hấp nấm hương là một món ăn chế biến nhanh với nguyên liệu chủ đạo là gà và nấm hương. Bạn chỉ cần tẩm ướp gia vị theo cách thức trên và hấp chín là đã có một món tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình mình.

Thịt gà hấp nấm hương - Hình 5

Thịt gà hấp nấm hương - Hình 6

Theo Quatangcuocsong