Thổ Nhĩ Kỳ muốn tạo căn cứ không quân tại 3 thành phố của Azerbaijan

Thế giới 08/01/2021 - 21:32

Thổ Nhĩ Kỳ dự định tạo các căn cứ không quân quân sự của mình tại ba thành phố của Azerbaijan là Ganja, Gabala và Lankaran.

Thổ Nhĩ Kỳ dự định triển khai ít nhất ba căn cứ không quân quân sự của mình trên lãnh thổ Azerbaijan, qua đó tăng cường nghiêm túc sự hiện diện của mình trong khu vực và gần biên giới Nga. Theo tờ Haqqin của Azerbaijan, các căn cứ không quân quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xuất hiện ở Ganja, Lankaran và Gabala, có thể đặt cả máy bay không người lái và máy bay chiến đấu ở Azerbaijan.

Thổ Nhĩ Kỳ muốn tạo căn cứ không quân tại 3 thành phố của Azerbaijan - ảnh 1

Máy bay của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ.

“Thổ Nhĩ Kỳ đang tạo các căn cứ không quân tại ba thành phố của Azerbaijan - Ganja, Lankaran và Gabala. Thông tin về việc này được truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ lan truyền. Thông tin nói rằng Azerbaijan cùng với Syria, Qatar, Iraq, Sudan và Bắc Síp, có thể trở thành các quốc gia đặt căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được triển khai”, báo Azerbaijan đưa tin .

Trước đó, người ta đã biết về ý định của Azerbaijan trong việc xây dựng hai sân bay quốc tế ở Karabakh, nơi có thể đặt máy bay chiến đấu và máy bay không người lái.

Các chuyên gia lưu ý rằng do sự xuất hiện của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại Azerbaijan, tình hình ở đây có thể xấu đi nghiêm trọng, đặc biệt là sau những tuyên bố gay gắt của Tổng thống Erdogan về Armenia.

Bảo Ngọc (Tổng hợp)