Thỏa thuận ngầm với Arteta, Bellerin sắp rời Arsenal

Thể thao 26/02/2021 - 19:54

Hậu vệ người Tây Ban Nha, Hector Bellerin đang trên đường rời Arsenal theo thỏa thuận riêng giữa anh và HLV Mikel Arteta.

Thỏa thuận ngầm với Arteta, Bellerin sắp rời Arsenal - ảnh 1
Hector Bellerin là hậu vệ phải số một của Arsenal hiện tại

Hector Bellerin vốn là sản phẩm của lò La Masia trứ danh (Barcelona), nhưng anh chuyển sang Arsenal từ năm 16 tuổi để tìm kiếm cơ hội thi đấu thường xuyên. Hậu vệ cánh phải này nổi lên từ rất sớm và được đánh giá cao. Tuy nhiên, anh không thể trở thành một ngôi sao lớn như kỳ vọng ban đầu vì chấn thương và sa sút phong độ.

Cuối mùa giải năm ngoái, Hector Bellerin muốn rời Arsenal để tìm kiếm cơ hội phát triển mới trong sự nghiệp. Nhiều nguồn tin đồn đoán hậu vệ 25 tuổi này sẽ trở lại Barcelona thi đấu. Tuy nhiên, HLV Mikel Arteta đã thuyết phục anh ở lại Arsenal thêm một năm.

Theo ESPN, Bellerin đã có thỏa thuận riêng với Arteta và được phép ra đi ở mùa hè sắp tới. Phía Arsenal cũng sẵn sàng bán hậu vệ này và tìm kiếm người thay thế.

Hợp đồng hiện tại của Bellerin vẫn còn 2 năm và Arsenal tin rằng đây là thời điểm thích hợp để bán anh. Nếu cố gắng giữ chân Bellerin, Pháo thủ có thể thất thu một khoản phí chuyển nhượng lớn ở mùa hè 2023. 

Vấn đề nằm ở chỗ Barcelona không còn mặn mà với Bellerin. Mùa hè năm ngoái, đội chủ sân Camp Nou đã bỏ ra 25 triệu euro chiêu mộ hậu vệ phải Sergino Dest từ Ajax. Trong bối cảnh khủng hoảng hiện tại, Barcelona sẽ phải ưu tiên dùng tiền cho các vị trí khác.

Ngoài Barcelona, một CLB khác từng theo sát Bellerin là PSG. Tuy nhiên, PSG cũng có hậu vệ phải mới ở mùa này là Alessandro Florenzi, người họ mượn từ Roma kèm theo điều khoản mua đứt với giá 9 triệu euro.