Thời đại học của các sao Hàn nổi tiếng thông minh

Đời sống 23/03/2021 - 19:11

Song Jong Ki, Kim Tae Ri, Kim Tae Hee, Yoon So Hee và Gang Dong Won đều là những diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng với tài diễn xuất, ngoại hình cùng học vấn tốt.

Thời đại học của các sao Hàn nổi tiếng thông minh - ảnh 1

Song Jong Ki, ngôi sao hàng đầu Hàn Quốc, từng là sinh viên đại học nổi tiếng nhờ ngoại hình và tài hoa. Trong kỳ thi tuyển sinh đại học có tiếng khốc liệt bậc nhất thế giới, diễn viên Hậu duệ Mặt trời đạt 380/400 điểm và trúng tuyển ĐH Sungkyunkwan. Song Jong Ki nhận bằng cử nhân Quản trị kinh doanh. Ảnh: Twitter.

Thời đại học của các sao Hàn nổi tiếng thông minh - ảnh 2

Trong khoảng thời gian 2008-2013, Song Jong Ki nhiều lần là gương mặt trang bìa cho tạp chí Kingo của ĐH Sungkyunkwan. Nam diễn viên từng làm phát thanh viên tại trường và coi đây là bước khởi đầu cho sự nghiệp nghệ thuật sau này. Ảnh: Twitter.

Thời đại học của các sao Hàn nổi tiếng thông minh - ảnh 3

Kim Tae Ri, bạn diễn của Song Jong Ki trong phim điện ảnh khoa học viễn tưởng Space Sweepers, từng học ngành Báo chí & Truyền thông tại ĐH Kyung Hee danh tiếng bậc nhất Hàn Quốc. Trong bài phỏng vấn trên NewsCulture, Tae Ri chia sẻ ban đầu, cô dự định trở thành biên tập viên thời sự. Nhưng sau khi tham gia câu lạc bộ kịch của trường, ngôi sao nhận ra bản thân đam mê diễn xuất. Ảnh: Koreaboo.

Thời đại học của các sao Hàn nổi tiếng thông minh - ảnh 4

Trong thời gian học đại học, Kim Tae Ri nổi tiếng với bức ảnh ngồi trên tượng sư tử trong trường. Nữ diễn viên chia sẻ câu chuyện đằng sau bức ảnh đình đám này. Cô cho biết theo truyền thuyết lưu hành trong Kyung Hee, người leo được lên tượng sư tử sẽ có thể hẹn hò với sinh viên cùng trường. Đương nhiên, Tae Ri không theo đuổi mục tiêu đó, cô leo lên chỉ vì cô có thể làm được. Ảnh: Twitter.

Thời đại học của các sao Hàn nổi tiếng thông minh - ảnh 5

Bên cạnh nhan sắc đỉnh cao cùng tài năng diễn xuất, Kim Tae Hee còn được biết đến nhờ học vấn tốt. Nữ diễn viên từng học ngành Thiết kế thời trang tại ĐH Quốc gia Seoul - ngôi trường hàng đầu châu Á. Nhiều người nổi tiếng thường nhắc đến Kim Tae Hee như một nhân vật truyền cảm hứng. Ngôi sao bắt đầu sự nghiệp diễn xuất khi còn học đại học. Trong buổi phỏng vấn trên đài MBC năm 2011, bà xã Bi Rain chia sẻ mỗi lần đi chơi, cô đều nhận được danh thiếp từ nhân viên tìm kiếm tài năng của các công ty giải trí. Ảnh: MBC.

Thời đại học của các sao Hàn nổi tiếng thông minh - ảnh 6

Dù bận rộn hoạt động nghệ thuật, Kim Tae Hee vẫn học hành nghiêm túc và luôn đạt điểm A. Diễn viên Lee Hanee, bạn học của Tae Hee, tiết lộ sinh viên trong trường thường cố theo học cùng lớp với mỹ nhân Chuyện tình Harvard. Ngoài ra, nữ diễn viên tài năng còn là chủ tịch câu lạc bộ trượt tuyết của nữ sinh trong trường. Ảnh: MBC.

Thời đại học của các sao Hàn nổi tiếng thông minh - ảnh 7

Yoon So Hee bắt đầu chú tâm học hành khi được mẹ kể về mỹ nhân thông minh Kim Tae Hee. So Hee tốt nghiệp sớm từ trường chuyên danh tiếng về Toán và khoa học trước khi theo học Kỹ thuật Sinh Hóa học tại Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST). Ảnh: Instagram.

Thời đại học của các sao Hàn nổi tiếng thông minh - ảnh 8

Sau kỳ thi tuyển sinh đại học, Yoon So Hee lọt vào mắt xanh của các công ty giải trí. Cô từng xuất hiện trong MV của nhóm nhạc đình đám EXO và serie After The Show Ends. Do lịch trình bận rộn, So Hee phải tạm dừng việc học. Khi được hỏi bí quyết đỗ vào trường hàng đầu Hàn Quốc, cô chia sẻ luôn tập trung 100% trên lớp, ghi nhớ mọi thứ, kể cả lời nói đùa của giáo viên. Ảnh: Famousbio.

Thời đại học của các sao Hàn nổi tiếng thông minh - ảnh 9

Gang Dong Won tốt nghiệp hạng ưu ngành Kỹ thuật cơ khí tại ĐH Hanyang. Thời đi học, tài tử nổi tiếng với câu chuyện về buổi cắm trại của trường. Sức hút của nam diễn viên lớn đến mức thành viên từ trại khác kéo hết sang trại của khoa Dong Won theo học. Ảnh: Soompi.

Thời đại học của các sao Hàn nổi tiếng thông minh - ảnh 10

Khi trả lời phỏng vấn về bộ phim Peninsula, Gang Dong Won cho biết luôn vận dụng tư duy của một kỹ sư trong quá trình diễn xuất để nghiền ngẫm tình huống và tìm cách giải quyết. Câu trả lời “vẽ một biểu đồ vô hạn, đặt ra các phương án rồi bắt đầu giải quyết từ con số không” đậm chất dân kỹ thuật của nam diễn viên khiến người hâm mộ thích thú. Ảnh: Soompi.

Bách Linh